Chủ đề nóng

Vụ trùm gỗ lậu Phượng "râu": Khởi tố thêm nguyên Hạt phó kiểm lâm

Thứ tư, ngày 29/08/2018 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan điều tra xác định, ngoài nguyên Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tay cho trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”), còn có nguyên Hạt phó Hạt Kiểm lâm của huyện này.
Bình luận 0

Trùm gỗ lậu Phượng “râu” tại cơ quan điều tra.

Tối 28.8, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị này tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hà Thăng Long (37 tuổi, nguyên Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk, cư trú tại số 4 Nguyễn Tiểu La, phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, được quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra xác định: Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn là đơn vị được giao nghiệm thu đóng búa đối với lô gỗ trục vớt dưới dòng suối Đắk Đam cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng. Nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những người đứng đầu Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn đã ký xác nhận không đúng quy định hàng chục bản kê lâm sản cho công ty Thảo Trúc.

Trụ sở làm việc Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn.

Đến ngày 24.8.2017, ông Bùi Văn Khang (nguyên Hạt trưởng) chỉ đạo cho Hà Thăng Long và một số cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn đóng dấu búa của ngành kiểm lâm bổ sung cho Công ty Thảo Trúc hàng chục lóng gỗ trái quy định của pháp luật. Sau khi đóng búa xong đại diện công ty Thảo Trúc đã đưa cho ông Long số tiền hàng chục triệu đồng, số tiền này ông Long đưa lại cho ông Khang một phần và ông Long giữ lại một ít sử dụng, số tiền còn lại ông Long chi vào một số hoạt động của cơ quan.

Trước đó, VKSND tỉnh Đắk Nông đã vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang (54 tuổi, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, khi ông này còn đương chức Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn.

Ánh Dương (Đại Đoàn Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem