Chủ đề nóng

Vụ vợ chồng chủ DN Lâm Quyết: Vì sao tòa hủy án sơ thẩm, điều tra lại?

Phạm Hiệp Thứ hai, ngày 11/05/2020 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (11/5), sau 1 ngày xét xử, phiên phúc thẩm vụ án liên quan đến vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết (TP.Thái Bình) đã kết thúc. Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên huỷ án sơ thẩm, điều tra lại.
Bình luận 0

Trong phần làm việc buổi chiều cùng ngày, theo đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao, quá trình điều tra có nhiều mâu thuẫn, cần làm rõ bản chất cụ thể, các mối quan hệ xác định xem vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết có phạm tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Vị đại diện này nhận định, phiên tòa hôm nay không thể có cơ sở cũng như chưa thể khắc phục thiếu sót trên, nhất là vấn đề về đối chất giữa bị cáo, nhân chứng và người bị hại.

Viện kiểm sát cho rằng, cần thiết một lần nữa kiểm tra lại hệ thống chứng cứ để xác định chắc chắn hành vi phạm tội của các bị cáo và đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại.

Nói lời sau cùng, chủ DN Lâm Quyết rưng rưng nói không có tội - Ảnh 1.

Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên huỷ án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Với các luật sư bào chữa cho các bị cáo, những người này đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không có tội và trả tự do ngay tại tòa; đồng thời khởi tố vụ án đe dọa giết người cướp tài sản.

Với bị hại Đỗ Văn Tới, người này khẳng định vụ án không thay đổi bản chất, ông làm đơn tố cáo hành vi "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" của vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết là đúng.

Được nói lời sau cùng, ông Lẫm rưng rưng nói không có tội, mong HĐXX huỷ án sơ thẩm, trả tự do cho mình. Vợ ông Lẫm cũng chia sẻ, bà không có tội, bị oan sai.

Sau khi hội ý, HĐXX tuyên huỷ án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung lại vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem