Chủ đề nóng

Vụ vỡ hụi ở Đồng Nai: Nhiều người chơi 4 - 5 chân hụi cùng lúc

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 29/05/2023 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ vỡ hụi "siêu lớn" ở tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này danh sách người tham gia đường dây hụi đã lên đến hơn 200 người.
Bình luận 0

Ngày 29/5, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho hay vẫn tiếp tục xác minh, điều tra vụ vỡ hụi tại xã Lộ 25 (Thống Nhất). Hiện công an cũng đề nghị người liên quan nhanh chóng đến trình báo sự việc. 

Vụ vỡ dây hụi ở Đồng Nai: Nhiều người chơi 4 - 5 chân hụi cùng lúc - Ảnh 1.

Nhiều người dân làm đơn trình báo công an về vụ vỡ hụi. Ảnh: NĐN

Vỡ hụi 50 tỷ đồng

Công an cho hay, bước đầu xác định chủ đường dây hụi là ông T.Q.H (36 tuổi) và vợ là N.T.H.H (34 tuổi), trong đó vợ là người ở xã Lộ 25, chồng là người ở TP.Long Khánh. 

Gần đây, vợ chồng H mở văn phòng bất động sản H.T.P. và mở thêm nhiều chân hụi kêu gọi mọi người tham gia. Hình thức chơi hụi là hụi tuần, hụi tháng và số tiền mỗi chân hụi từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Không chỉ chơi hụi, vợ chồng H còn mượn tiền của nhiều người để làm ăn. 

Sáng 26/5, ông H nhắn tin cho nhiều người, đồng thời lên mạng xã hội đăng thông báo vỡ nợ, không còn khả năng hoàn tiền cho những người góp hụi. 

Vụ vỡ dây hụi ở Đồng Nai: Nhiều người chơi 4 - 5 chân hụi cùng lúc - Ảnh 2.

Người dân vây kín ở nhà của vợ chồng H để đòi lại tiền. Ảnh: Tuệ Mẫn

 Khi nhận thông tin trên, những người tham gia chơi hụi và cho vợ chồng H mượn tiền đã kéo nhau đến văn phòng bất động sản H.T.P đòi nợ, yêu cầu vợ chồng H trả tiền. 

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến nay số người liên quan đã lên khoảng hơn 230 người và tổng số tiền lên đến khoảng 50 tỷ đồng. 

Theo công an, trên một  số mạng xã hội đưa thông tin số tiền lên đến 1.000 tỷ đồng là không chính xác. 

Ai cũng nuôi nên vỡ hụi toàn tiền lớn

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, chị N.T.K.T (ngụ Đồng Nai) cho biết, chị tham gia đường dây hụi của vợ chồng H đã lâu. Số tiền chị T đóng hụi cho vợ chồng H tới thời điểm vỡ hụi là trên 188 triệu đồng. 

Hiện tại, chị T vẫn chưa làm đơn trình báo bởi vẫn chờ xem vợ chồng H xử lý ra sao về số tiền trên. 

"Chỉ do tin tưởng nên chúng tôi an tâm tham gia dây hụi của vợ chồng H. Giờ họ cũng hứa hẹn sẽ trả lại tiền cho mọi người, nhưng e cũng khó vì tài sản thì ít mà số tiền lên đến mấy chục tỷ đồng", chị T cho hay. 

Tương tự, chị N.Q (Đồng Nai) cho biết là bạn chơi thân với vợ chồng H nên đã tham gia dây hụi. Tuy nhiên, chị chỉ chơi vui nên tham gia chân hụi vài triệu đồng, số tiền đóng đến nay chỉ gần 25 triệu đồng. 

Người chơi hụi chia sẻ về thông tin vụ vỡ hụi.

"Người ta nhiều chứ tôi thì con số không bao nhiêu nên tôi cũng chưa làm đơn. Thấy lâu nay họ cũng uy tín, không biết giờ sao lại ra thế này!", chị Q chia sẻ. 

Còn chị H.T (ngụ Đồng Nai) cho biết, chị ở nhà làm "mẹ bỉm sữa" nên khi thấy vợ chồng H mở dây hụi liền tham gia. Chị T thường nuôi hụi với mong muốn khi hốt hụi sẽ có khoản tiền kha khá để lo cho con cái. 

"Tôi chơi 3 năm rồi mà trước đây họ uy tín, với nhà cửa, văn phòng làm việc ở đây nên ai cũng tin. Khi vỡ ra mới biết cả xã này ai cũng chơi hụi ở nhà vợ chồng H. Nhìn gia thế họ giàu có, cha mẹ cô H cũng giàu nhiều đời nay rồi nên chúng tôi tham gia. Trước họ cũng làm ăn rồi vỡ nợ và gia đình cũng cứu nên chúng tôi nghĩ có người nhà đảm bảo, ở địa phương cũng an tâm", chị T chia sẻ. 

Cũng theo chị T, vợ chồng H đi xe sang, mua một lúc nhiều xe xịn như Mercedes, Porsche... do đó người dân tin càng tin. "Lúc đầu vợ chồng này cũng chỉ mở dây hụi nhỏ vài triệu đến dăm bảy triệu đồng, sau này mới mở dây hụi lên 10 - 20 triệu đồng... Nhưng đa phần người chơi nuôi hụi, ít ai hốt sớm nên khi vỡ hụi toàn tiền lớn. Nhà tôi cũng chơi cùng lúc 4 chân hụi trong đó 3 chân 20 triệu đồng, 1 chân 10 triệu đồng nên số tiền tổng giờ gần 600 triệu đồng", chị T nói thêm. 

Chị T còn tiết lộ, đêm 25/5 chị và nhiều người vẫn đóng hụi cho vợ chồng H bình thường, vậy mà sáng 26/5 đã kêu vỡ hụi khiến nhiều người rất hoang mang. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem