Chủ đề nóng

Vừa rời khu cách ly tập trung, 23 người đã vi phạm quy định phòng dịch vì rủ nhau đi nhậu, ăn mừng

Đất Lúa Thứ sáu, ngày 28/05/2021 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa rời khỏi khu cách ly tập trung, 23 người đã kéo nhau ra quán nhậu để ăn mừng. Việc làm của họ đã vi phạm quy định về phòng dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 28/5, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở Y tế đang tìm hiểu sự việc, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị xử lý vụ việc 23 người không thực hiện đúng quy định phòng dịch.

Vừa rời khu cách ly tập trung, 23 người đã vi phạm quy định phòng dịch vì rủ nhau đi nhậu, ăn mừng  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 27/5, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (đóng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xác nhận có sự việc nhiều người sau khi được trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch tại đây thì đã tập trung đi nhậu.

Theo quy định, những người này được y, bác sĩ hướng dẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế, tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Thế nhưng, vừa rời khỏi khu cách ly tập trung, có 23 người không đi thẳng về nhà, mà kéo nhau vào một quán nhậu ở khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) để ăn nhậu.

Phát hiện sự việc, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với đoàn người tự cách ly tại nhà và tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán.

23 trường hợp trên chủ yếu trú tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), là F1 của ca bệnh số 3211. Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan chức năng đã yêu cầu 23 người này về nhà tự cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem