Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Dỡ phong toả 3 công ty liên quan đến ca Covid-19

Hà Thanh Thứ sáu, ngày 28/05/2021 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định dỡ phong tỏa đối với 3 công ty thuộc KCN Điềm Thụy - nơi bệnh nhân 5999 (BN5999) từng đến làm việc.
Bình luận 0

Chiều 28/5, Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên đã quyết định dỡ phong tỏa đối với 3 công ty thuộc KCN Điềm Thụy gồm: Công ty TNHH Hadanbi Vina, Công ty TNHH New One Vina và Công ty TNHH Daesin.

Quyết định trên dựa trên cơ sở việc hoàn thành truy vết các trường hợp liên quan đến BN5999 và toàn bộ 2.759 công nhân thuộc 3 công ty trên cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 26/5, sau khi phát hiện BN5999 từng đến làm việc tại 3 công ty thuộc KCN Điềm Thụy, Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên đã quyết định phong tỏa toàn bộ 3 công ty này để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Thái Nguyên: Dỡ bỏ phong tỏa 3 công ty tại KCN Điềm Thụy - Ảnh 1.

3 công ty thuộc KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã được dỡ lệnh phong tỏa sau hơn 2 ngày. (Ảnh: N.N)

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, trên 2.000 công nhân thuộc các trường hợp F2, F3 của BN5999 đã được trở về nhà.

Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên đã lập danh sách các công nhân thuộc diện F2, F3, gửi về UBND các xã, thị trấn nơi người lao động cư trú và đề nghị chính quyền địa phương phối hợp giám sát quá trình cách ly tại gia đình.

Ban quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu 3 doanh nghiệp nói trên căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra giải pháp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Liên quan đến 201 trường hợp F1 của BN5999 (trong đó 166 trường hợp có mặt tại các công ty vào thời điểm phong tỏa; 45 trường hợp đã trở về cộng đồng), lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ những trường hợp này.

Hiện nay, 201 trường hợp F1 này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 28/5, những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem