Chủ đề nóng

Vừa trải nghiệm văn hóa, vừa thưởng thức đặc sản ở lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn

Gia Tưởng Thứ bảy, ngày 30/04/2022 21:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với các hoạt động vui chơi giải trí trong lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022, các loại nông sản, đặc sản của Lạng Sơn được trưng bày tại đây cũng đã tạo nên những sắc màu ấn tượng của lễ hội đặc sắc này.
Bình luận 0

Tối 29/4, tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng (thuộc thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn) đã diễn ra lễ hội Kỳ Hoa do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức.

Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 là sự kiện điểm nhấn nổi bật trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, nhằm tạo nên sự sôi động kích cầu du lịch Lạng Sơn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện "Kỳ Hoa" của lễ hội được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua "Ngũ sắc Kỳ hoa" - đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất xứ Lạng, bao gồm: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên.

Vừa trải nghiệm văn hóa, vừa thưởng thức đặc sản ở lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn - Ảnh 1.

Màn thi quay lợn độc đáo của người dân Lạng Sơn tại lễ hội Kỳ Hoa. Ảnh: Gia Tưởng

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 tái hiện những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc xứ Lạng thông qua hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống, hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP và quà tặng đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Cùng với đó các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ, biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát giao lưu then, sli, lượn, múa chầu, lày cỏ, tung còn, đánh yến…

Vừa trải nghiệm văn hóa, vừa thưởng thức đặc sản ở lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn - Ảnh 2.

Gian hàng nông sản huyện Bắc Sơn với những sản vật thể hiện sự khéo tay của người dân, quê hương cách mạng. Ảnh: Gia Tưởng

Lễ hội còn dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí như: Sân chơi đánh Golf, sân chơi tái chế; check-in và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung "Theo dấu Kỳ Hoa"...

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động lễ hội, giải trí, lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 còn bố trí không gian nghỉ dưỡng, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật khác như: Cắm trại, xem phim ngoài trời hay Music concert với những bản tình ca hòa cùng ánh hoàng hôn thơ mộng… tạo cho du khách một cảm nhận khác lạ, kỳ thú tại vùng đất này.

Sự có mặt của 10 gian hàng trưng bày các loại nông sản, ẩm thực tại Lạng Sơn đã tạo lên những sắc màu vô cùng ấn tượng, làm cho ngày hội Kỳ Hoa ấm cúng và đặc sắc.

Vừa trải nghiệm văn hóa, vừa thưởng thức đặc sản ở lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn - Ảnh 3.

Du khách nước ngoài ấn tượng với những cảnh đẹp của xứ Lạng. Ảnh: Gia Tưởng

Theo ước tính của ban tổ chức, ngay trong buổi khai mạc lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022, đã có hơn 2 vạn người tới tham quan và trải nghiệm lễ hội lần đầu tiên được diễn ra ở Lạng Sơn.

Vừa trải nghiệm văn hóa, vừa thưởng thức đặc sản ở lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn - Ảnh 4.

Nhiều bà con dân tộc ở những huyện xa đi hàng chục cây số để xem hội và giao lưu tại lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022. Ảnh: Gia Tưởng

Sau khi trải nghiệm các hoạt động tại lễ hội Kỳ Hoa, du khách còn có thể tiếp tục tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ ý nghĩa với các tour trải nghiệm "Kỳ Hoa xứ Lạng" khi tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của như: Chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, khu du lịch Mẫu Sơn…

Vừa trải nghiệm văn hóa, vừa thưởng thức đặc sản ở lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn - Ảnh 5.

Rượu Mẫu Sơn - một đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi thăm quan xứ Lạng. Ảnh: Gia Tưởng

Tất cả những hoạt động trên sẽ giúp du khách được đắm mình vào ngày hội miền biên giới rực rỡ sắc màu và sống trọn vẹn từng phút giây ở xứ Lạng trong dịp lễ này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem