Vừa xem bóng đá vừa nhậu với đuôi heo ngâm mắm thì còn gì bằng

Giang Giang Thứ sáu, ngày 15/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Đuôi heo ngâm mắm vừa có độ giòn vừa có vị chua ngọt, mặn mặn thơm thơm rất lạ miệng. Với cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị em có thêm thực đơn món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức mà không hề tốn thời gian.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

600gr đuôi heo

2 cây sả

1/3 củ hành tây

1 nhánh gừng

1 thìa bột canh

60gr đường

1 thìa bột ớt

60ml giấm

100ml nước mắm

50ml nước sôi để nguội

1 ít tiêu sọ

1 quả ớt sừng

1 bát nước đá lạnh

img

Hướng dẫn cách làm:

- Trước tiên bạn dùng dao cạo rửa thật sạch đuôi heo, nhổ hết lông nếu có sau đó rửa sạch đuôi heo với 1 thìa giấm, muối cho hết mùi hôi. Chặt đuôi heo thành các khúc vừa ăn.

img

- Hành tây thái miếng to, gừng thái miếng mỏng, 1 cây sả đập dập thái khúc, cây sả còn lại đem thái lát mỏng, ớt sừng thái lát mỏng.

img

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, sả đập dập, hành tây, 1 thìa bột canh vào nồi sau đó mới cho đuôi heo vào cùng. Luộc cho tới khi đuôi heo chín là được.

img

- Vớt đuôi heo ra 1 chiếc tô có đựng nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho nguội hoàn toàn sau đó vớt ra để ráo nước.

img

- Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho nước mắm, giấm, đường, nước đun sôi để nguội vào 1 chiếc bát và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho sả thái lát, ớt, tiêu sọ, bột ớt và khuấy đều nguyên liệu.

img

- Cuối cùng bạn cho đuôi heo vào 1 chiếc tô thủy tinh hoặc sứ sau đó đổ bát nước mắm sả vừa pha vào cùng, đậy nắp và ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.

img

Vừa xem bóng đá vừa nhâm nhi món này với bia lạnh thì ngon hết ý!

img

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu

Từng miếng tóp mỡ giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị muối ớt cay nồng, thơm hương lá chanh, đây là món ăn vừa rẻ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem