Chủ đề nóng

WB dự báo sốc: Ukraine tụt hậu 100 năm so với các nước láng giềng

Đình Dương Thứ sáu, ngày 12/10/2018 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tốc độ tăng trưởng GDP như hiện nay, Ukraine phải mất 100 năm để đuổi kịp các nước láng giềng châu Âu, Giám đốc khu vực Ngân hàng Thế giới về Ukraine, Belarus và Moldova, bà Satu Kahkonen, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Sự thật kinh tế”.
Bình luận 0

Ukraine.

Bà lưu ý rằng, Ukraine vẫn chưa khắc phục được hậu quả của cuộc khủng hoảng những năm trước. "Thu nhập bình quân đầu người vẫn ở mức thấp hơn so với các chỉ số tương ứng trong giai đoạn 2014-2015", chuyên gia cho biết.

Theo bà Kahkonen, hiện giờ đang tồn tại nguy cơ những cải cách trong nước sẽ bị tạm dừng do cuộc bầu cử hoặc thậm chí "đi theo hướng ngược lại."

Sau các sự kiện của năm 2014, nền kinh tế Ukraine đang ở tình trạng suy thoái: các ngành công nghiệp trọng điểm không phát triển, các nhà máy lớn nhất của đất nước ngừng không hoạt động. Kiev đang cố gắng thực hiện các cải cách kinh tế, nhận các khoản vay từ IMF, và những bước đi này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi của công dân. Tình hình còn xấu đi vì nạn tham nhũng chưa từng có, thêm vào đó là xu hướng phát triển lĩnh vực kinh tế "bóng", cắt đứt quan hệ kinh tế với Nga cũng như chính sách đối với Donbass.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem