Chủ đề nóng

WHO bị kiện vì đặt tên biến thể Covid-19 mới là Omicron

Lê Phương (RT) Chủ nhật, ngày 05/12/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một doanh nhân người Siberia đã đệ đơn kiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chi nhánh ở Nga vì lo ngại việc đặt tên biến thể SARS-CoV-2 mới là Omicron sẽ phá hỏng hình ảnh doanh nghiệp của ông.
Bình luận 0
WHO bị kiện vì đặt tên biến thể Covid-19 mới là Omicron - Ảnh 1.

Doanh nghiệp khổ sở vì bị trùng tên với biến thể SARS-CoV-2 mới. Ảnh: RT

Giám đốc điều hành của Mạng lưới các phòng khám nhãn khoa Omicron, Alexander Padar, đã nộp đơn kiện lên Tòa án Moscow vào ngày 30/11. Chủ doanh nghiệp này khẳng định việc sử dụng từ "Omicron" để chỉ biến thể SARS-CoV-2 mới đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp của ông.

"Tên của chúng tôi là nhãn hiệu đã được đăng ký, chủ yếu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, đây là dịch vụ cốt lõi của chúng tôi", Padar giải thích, đồng thời lưu ý rằng "việc có một biến thể SARS-CoV-2 mới trùng tên có thể làm tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp".

"Hãy nghĩ thử xem, nếu ai đó chết vì 'Omicron' - người thân hoặc bạn bè của bạn, bạn sẽ khó có thể đến phòng khám có cùng tên", ông nói.

Ngoài ra, Padar cho biết ông đã đầu tư một số tiền lớn vào việc quảng cáo các phòng khám của mình. Giờ đây, do sự bùng nổ của biến chủng mới, các kết quả về biến thể Omicron đã thay thế tên phòng khám trên nhiều phương tiện tìm kiếm, điều này gây ra tổn thất tài chính to lớn cho ông.

Được biết, các biến thể Covid-19, cho đến nay, đều được đặt tên theo các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp vì tính trung lập về địa lý và chính trị.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem