Chủ đề nóng

Wifi và điện thoại làm tăng 50% nguy cơ sảy thai

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ tư, ngày 27/12/2017 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sóng wi-fi và điện thoại di động có có thể khiến nguy cơ sảy thai ở bà bầu tăng gần 50%, theo nghiên cứu mới công bố.
Bình luận 0

Điện thoại di động có thể làm tăng gần 50% nguy cơ sảy thai ở phụ nữ mang bầu.

Các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente ở thành phố Oakland thuộc bang California, Mỹ, đã theo dõi 913 phụ nữ mang bầu ở nhiều giai đoạn thai nghén khác nhau. Một số phụ nữ đã từng sảy thai ít nhất một lần trước đó.

Những người tình nguyện được yêu cầu mang thiết bị EMDEX Lite, để đo mức độ phơi nhiễm bức xạ từ trường trong vòng 24 giờ vào một ngày ngẫu nhiên.

Bức xạ từ trường thường sinh ra bởi các thiết bị phát wi-fi, điện thoại di động, mạng lưới điện và trạm phát sóng di động.

Kết quả cho thấy rằng phụ nữ mang thai nhiễm bức xạ từ trường ở mức cao nhất có nguy cơ sảy thai cao hơn 48% so với những phụ nữ nhiễm bức xạ từ trường mức thấp nhất.

Cụ thể, 24,2 % phụ nữ mang thai nhiễm bức xạ từ trường cao bị sảy thai so với tỷ lệ sảy thai 10,4 % ở nhóm phụ nữ nhiễm bức xạ từ trường mức thấp. Nguy cơ này xảy ra ở cả phụ nữ đã từng hay chưa từng sảy thai trước đó.

“Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho thấy rằng bức xạ từ trường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người”, tiến sĩ De-Kun Li, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng bức xạ từ trường có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Thuốc lá tăng nguy cơ mãn kinh sớm, sảy thai ở phụ nữ

Hút thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nữ giới khả năng thụ thai. Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem