HLV Đoàn Thị Kim Chi - Ứng cử viên thay HLV Mai Đức Chung, tài năng cỡ nào?
Phía sau những dấu mốc lịch sử của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là hành trình giành vé dự World Cup nữ 2023, luôn có bóng dáng thầm lặng của HLV Đoàn Thị Kim Chi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nằm trên vùng bờ biển phía đông nam của Bán đảo Arab, Oman được ví như "viên kim cương thô" Trung Đông. Oman mê hoặc khách du lịch bởi cảnh quan độc lạ, nền văn hóa truyền thống phong phú với nhiều nghi lễ hấp dẫn, ẩm thực tuyệt vời, nhiều hoạt động lý thú và các khu vực đa dạng còn nguyên sơ để khám phá.

Oman là điểm đến được hàng nghìn fan World Cup Qatar 2022 lựa chọn lưu trú và du lịch. (Ảnh: Muscat Daily)
Tham gia tour lặn biển với cơ hội bơi cùng rùa và cá heo là điều "nhất định phải trải nghiệm" với khách du lịch khi tới Oman. Citytour vòng quanh Thủ đô Muscat sạch - rộng - đẹp với kiến trúc ấn tượng, các khách sạn sang trọng, những khu chợ sầm uất ngát hương trầm và thảo dược bạch đậu khấu, cùng các tour hiking (đi bộ) leo núi ngắm cảnh hoặc khám phá sa mạc diệu kỳ đều rất lý thú.
Cuộc sống về đêm ở Oman khá êm đềm, khi cư dân Oman dành thời gian thư giãn bên người thân bằng cách dạo chợ đêm Arab, xem biểu diễn nghệ thuật, thưởng thức các món ngon… Bên cạnh đó Oman cũng có nhiều câu lạc bộ và quán bar với bầu không khí cuồng nhiệt, tạo cho khách du lịch một đêm vui chơi thoải mái.

Oman rực rỡ ánh đèn trong bầu không khí thanh bình khi màn đêm buông xuống... (Ảnh: getlostmagazine)

... Trong các câu lạc bộ, quán bar ở Thủ đô Muscat không khí rất cuồng nhiệt. (Ảnh: jakarta100bars)
Mại dâm là phạm pháp ở Oman nên tại nước này không có red light district (khu đèn đỏ). Nhưng nó vẫn xảy ra tại một số brothel (nhà chứa) và tiệm mát xa núp bóng câu lạc bộ sức khỏe, cùng một số khách sạn, quán bar. Các sex worker (gái mại dâm) lén lút hành nghề chủ yếu đến từ Đông Âu, Nam Á, Bắc Phi…Họ thường bị cảnh sát truy quét, xử phạt.

Các cô gái tại một quán bar ở Thủ đô Muscat của Oman. (Ảnh: jakarta100bars)
Nếu khách du lịch muốn hẹn hò với các cô gái Oman sẽ rất khó khăn, vì phụ nữ Oman còn độc thân thường hướng tới những mối quan hệ lâu dài để tiến tới hôn nhân. Hơn nữa vì Oman là đất nước giàu có nổi tiếng, nên muốn chinh phục các cô gái Oman (đa số rất mảnh mai, xinh đẹp) thì "tình phí" khá đắt đỏ.
Năm 2021, nhà xuất bản du lịch uy tín hàng đầu của Mỹ Lonely Planet xếp Oman vào danh sách "World's top 10 destinations to travel to in 2022" (10 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2022).

Số khách du lịch đến Oman trong 5 đầu năm 2022 đạt 790.000 người, tăng gấp hơn 6 lần so với 113.000 khách đến cùng kỳ năm 2021. (Ảnh: India Posts)
Kế hoạch đầy tham vọng của Oman thúc đẩy du lịch nhằm đa dạng hóa nền kinh tế khỏi dầu mỏ, dự kiến sẽ gia tăng số khách du lịch đến Oman lên 11,7 triệu người, đem về khoảng hơn 9 tỷ Rial (22,5 tỷ USD) mỗi năm từ du lịch vào năm 2040.
Nay World Cup Qatar 2022 đang đem lại cho Oman cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy du lịch. Các chuyên gia cho biết: Thỏa thuận về 48 chuyến bay hàng ngày của hãng hàng không Oman Air giữa Thủ đô Muscat của Oman với Thủ đô Doha của Qatar góp phần đáng kể giúp Oman đạt được mục tiêu du lịch này.

Khách du lịch bơi tại Wadi Shadi Shab ở gần Thủ đô Muscat. Wadi là những lòng sông khô cạn, nhưng một số Wadi tạo thành ốc đảo hấp dẫn với nước chảy quanh năm. (Ảnh: travelwithpedro)

Oman có nhiều hoạt động ngoài trời lý thú cuốn hút khách du lịch như: Cắm trại, leo núi, thám hiểm hang động…(Ảnh: thingstodopost)
Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ những thỏa thuận đã ký kết giữa các hãng hàng không vùng Vịnh. Theo đó có hơn 180 chuyến bay đưa đón hàng ngày đến Qatar, tạo điều kiện cho người hâm mộ và cổ động viên đến Qatar xem các trận đấu từ những thành phố lân cận, nhằm giảm áp lực về nơi lưu trú cho Doha.
Theo dữ liệu về việc đặt vé máy bay trong tháng 11 và 12/2022, tổ chức phân tích và dự báo du lịch ForwardKeys của Tây Ban Nha chỉ ra rằng: Oman có thể kỳ vọng số lượng khách quốc tế đến từ "thị trường World Cup" Qatar tăng tới 93% so với cùng kỳ năm 2021.
Điều này có nghĩa là nhiều người hâm mộ và cổ động viên đổ tới Qatar, đã yêu thích và lựa chọn "viên kim cương thô Trung Đông" Oman là điểm đến tiếp theo trong hành trình World Cup của họ.
Phía sau những dấu mốc lịch sử của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là hành trình giành vé dự World Cup nữ 2023, luôn có bóng dáng thầm lặng của HLV Đoàn Thị Kim Chi.
Thủ đô dần chìm vào giấc ngủ, các tuyến phố bớt ồn ào tiếng còi xe, ánh đèn đường trở thành nguồn sáng hiếm hoi còn sót lại. Trong không gian tĩnh lặng ấy, những công nhân môi trường bắt đầu ca làm việc quen thuộc, kiên nhẫn với chiếc chổi tre và xe rác, thu gom từng “mảnh vụn” của một ngày đã qua còn vương lại bên góc phố.
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
PGS.TS Nguyễn Hồng Quang hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng làm việc tại Phòng nghiên cứu Y Sinh tính toán, Trung tâm nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (BK.AI).
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.
Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.
Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.
“Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.
238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.
Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.
Bất động sản thương mại tọa lạc trong các đại đô thị quy hoạch bài bản đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư, khi vừa đảm bảo dòng tiền khai thác ổn định, vừa sở hữu dư địa tăng giá bền vững. Tại phía Tây Hà Nội, Boutique Collection - dòng sản phẩm giới hạn nằm trong lòng hai khu đô thị Vinhomes, được xem là hình mẫu cho xu hướng này.
Làn đường xe đạp dài gần 6km trên trục Mai Chí Thọ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2026.
Ngày 23/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Công ty DVL Ventures – Hà Vy đã mang Tết sớm đến với đồng bào bằng chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Không chỉ là những món quà vật chất, đây là tấm lòng của những người làm báo và các nhà hảo tâm dành cho vùng đất còn nhiều gian khó này.
UBND TP.HCM yêu cầu kiên quyết thay thế cán bộ, công chức, viên chức yếu kém, trì trệ, gây nhũng nhiễu; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn năm 2025.
Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công, chỉ định một loạt các lãnh đạo chủ chốt sở, ngành, phường xã và Chánh Văn phòng UBND TP.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games, Nguyễn Thị Oanh khẳng định thành công không đến từ may mắn. Với cô, mỗi tấm huy chương là kết quả của tình yêu bền bỉ dành cho điền kinh, được nuôi dưỡng qua từng bước chạy và từng buổi tập miệt mài.
Loại cá này có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, hỗ trợ điều trị tim mạch ở người trưởng thành.
Giữa nhịp sống hiện đại, khi các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên ngày càng nhiều thì đâu đó vẫn có không ít người tìm về chợ phiên - nơi lưu giữ những nét đẹp mộc mạc, đậm hồn quê. Ở xã Trung Nghĩa trước đây (nay là phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), người dân vẫn truyền nhau câu ca thân thuộc: “Chợ Đầu một tháng sáu phiên - Ai ơi nên nhớ chớ quên chợ Đầu”.
Chính phủ Anh đã đề ra kế hoạch cấm luộc tôm hùm và cua sống theo chiến lược phúc lợi động vật mới nhất của mình.
Năm 1995, khi tham gia tổ biên soạn cuốn sách “Sắt son với non xanh, nước biếc”, gồm những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc của các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tôi có dịp gặp đồng chí Đinh Bá Chí, nguyên cán bộ Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, nghỉ hưu năm 1987.
TP.HCM yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý các vị trí lối đi tự mở nguy hiểm ngay trong tháng 12 để đảm bảo an toàn chạy tàu.
Yêu thích đặc biệt vẻ đẹp của loài hoa lan, anh Trần Văn Tuấn, sinh năm 1984, khóm Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh/thành phố) trở thành nghệ nhân và làm giàu từ loài hoa đẹp này.
Lãnh đạo Quốc hội và các Ủy ban Dân nguyện và Giám sát đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt, giá cả tăng cao gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Hàng tấn rác thải, xà bần chất cao 4-5m tràn từ kênh lên lan can cầu Ông Bé, bốc mùi hôi thối khiến người dân xã Bình Hưng khốn khổ.
Nam sinh Nguyễn Văn H., sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, rời nhà đi học từ sáng 15/12 nhưng không trở về. Thi thể của H. vừa được phát hiện tại bãi bồi sông Hồng.
HLV Kim Sang-sik và ban huấn luyện U22 Việt Nam được đề xuất bằng khen Thủ tướng sau HCV SEA Games 33, khép lại năm 2025 đại thành công của bóng đá Việt Nam.