Chủ đề nóng

xã tân lập

 • Nuôi loài gà tre, con bé thôi, lái lúc nào cũng giục đã bán chưa

  Nuôi loài gà tre, con bé thôi, lái lúc nào cũng giục đã bán chưa

  Tuy mới nuôi gà tre nhưng anh Đỗ Đức Tuấn (SN 1982, ngụ ấp 2, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã có thu nhập khá. Nuôi thử nghiệm 2.000 con gà tre, sau 4 tháng chăm sóc, anh xuất bán và thu lãi gần 100 triệu đồng.
 • Cuối năm dân Đồng Tháp Mười lại ồ ạt đào ao nuôi tôm

  Cuối năm dân Đồng Tháp Mười lại ồ ạt đào ao nuôi tôm

  37ha ao nuôi tôm thẻ chân trắng ngoài quy hoạch trên đất lúa, cùng hàng chục giếng khoan lấy nước mặn trái phép đang được cảnh báo sẽ hủy hoại hệ sinh thái Đồng Tháp Mười, đe dọa vùng sản xuất lúa.
 • Thái Bình: Đưa "nhân sâm người nghèo" lên làm bonsai, thu tiền to

  Thái Bình: Đưa "nhân sâm người nghèo" lên làm bonsai, thu tiền to

  Với tư duy nhanh nhạy, kịp thời nắm bắt xu hướng, nhu cầu, thị hiếu của thị trường, ông Trần Đức Sao (58 tuổi, ở xóm 2, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã gây dựng được một vườn đinh lăng bonsai với nhiều kiểu dáng đẹp. Chính vì cách làm độc đáo, "lạ đời" mang "sâm người nghèo" lên làm bonsai đã mang lại cho ông Sao lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với cách trồng đinh lăng thông thường.
 • Lạ mà hay: Cho ba ba ở chung với cá Koi, vừa nhàn lại có tiền to

  Lạ mà hay: Cho ba ba ở chung với cá Koi, vừa nhàn lại có tiền to

  Sau nhiều năm tự mày mò làm thử nghiệm, ông Trần Đức Sao, trú tại thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cuối cùng cũng thành công với cách làm lạ mà hay. Đó là thả nuôi cá Koi và ba ba trên cùng một ao. Hai loài này không chỉ chung sống hòa bình mà còn cho thu nhập cao. Hay hơn nữa là mô hình này phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình neo người.
 • Lạ mà hay: Cà chua, mướp đắng ở 1 giàn, 1 công chăm 2 thu nhập

  Lạ mà hay: Cà chua, mướp đắng ở 1 giàn, 1 công chăm 2 thu nhập

  Sau nhiều năm tự mày mò làm thử, rồi hơn chục năm nay ông Nguyễn Văn Tấn, thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư (Thái Bình), đã thành công với mô hình trồng xen cà cua và mướp đắng ở cùng một giàn. Nhờ cách làm lạ mà hay này mà đã giúp gia đình ông có nguồn thu đều đều hơn 10 triệu đồng mỗi tháng.
 • Nghề lạ ở Lạng Sơn: Gom "phân vua" trong hang tối kiếm ra tiền

  Nghề lạ ở Lạng Sơn: Gom "phân vua" trong hang tối kiếm ra tiền

  Giữa những dãy núi đá vôi sừng sững miền quê Đồng Sinh, xã Tân Lập, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) lại có một hang dơi lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Và trong hang tối này có một thứ trời cho đã đem lại cho người dân thêm thu nhập hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày. Đó là phân dơi-thứ phân được ví như "phân vua" bởi sự giàu dinh dưỡng và có tác dụng cực tốt cho cây trồng.
 • Khai giảng vui ở lớp học Báo Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm xây tặng

  Khai giảng vui ở lớp học Báo Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm xây tặng

  Sáng nay, Trường Trường Tiểu học - THCS Nà Tân thuộc Tiểu khu 9 (Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Lễ khai giảng năm nay, các em học sinh, thầy cô giáo viên nhà trường càng phấn khởi hơn, khi có thêm 2 phòng học mới, do Báo Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng.
 • Lạ mà hay: Cà chua, mướp đắng chung giàn, làm nhàn, thu cao

  Lạ mà hay: Cà chua, mướp đắng chung giàn, làm nhàn, thu cao

  Anh Nguyễn Văn Tấn, thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã tìm ra cách trồng trọt lạ mà hay. Đó là cho cà chua, mướp đắng leo chung một giàn. Với cách làm này, công việc chăm sóc vừa nhàn mà lại cho thu nhập cao. Chưa đến 3 sào ruộng mà mỗi năm anh Tấn lãi từ 80-100 triệu đồng.
 • Làm giàu ở nông thôn: Trồng 1.000 gốc hồng giòn, thu nửa tỷ/năm

  Làm giàu ở nông thôn: Trồng 1.000 gốc hồng giòn, thu nửa tỷ/năm

  Ông Phạm Văn Quyết, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) chuyển 3ha đất nương rẫy sang trồng 1.000 gốc hồng giòn xuất xứ từ Nhật Bản, mỗi năm cho thu nhập nửa tỷ đồng. Ở một số xã của huyện Mộc Châu-nơi khí hậu mát mẻ thì trồng hồng giòn là mô hình làm giàu ở nông thôn.
 • "Vườn tình yêu" toàn hồng ta giá tiền tỷ của chàng trai quê lúa

  "Vườn tình yêu" toàn hồng ta giá tiền tỷ của chàng trai quê lúa

  Nếu hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thì anh Trần Văn Thành, thôn Tăng Bổng, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư (Thái Bình) có cả một “vườn tình yêu” với hàng vạn bông hồng rực rỡ. Không chỉ vậy, loài hoa này còn mang về cho gia đình chàng trai quê lúa nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.