Xào thịt bò
-
Cây sau sau (mạy sâu - Tày) mọc ở Cao Bằng còn có nhiều tên gọi khác, như: cây phong hương, cây bạch giao hương...Tên khoa học của cây phong hương là Liquidambar formosana Hance. Sự chuyển động màu của lá cây sau sau là bức tranh hoàn hảo bốn mùa. Ai từng ăn lá sau sau xào thịt bò sẽ không thể nào quên...
-
Chỉ cần nắm vững tuyệt chiêu này, lần nào xào thịt bò đảm bảo cũng mềm ngon như ý.
-
Để thịt bò mềm ngon thì khâu ướp thịt bò cực kỳ quan trọng. Người ta thường sử dụng đường, muối để giúp thịt bò đậm đà hơn. Vậy nên cho đường hay muối trước, thứ tự rất quan trọng, lưu ý đừng làm sai.
-
Thứ nước cực kì dễ kiếm này sẽ giúp chị em làm món bò xào ngon bất bại.
-
Gặp cơn mưa mùa hạ, rau dại-rau thù lù thi nhau nảy cành xanh lá. Sắc xanh mướt mát của cây thù lù cùng với xuyến chi phủ kín cả triền đê.
-
Xào thịt bò với gia vị này giúp thịt bò mềm và ngọt, hòa quyện vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt đặc biệt.
-
Khi xào thịt bò bạn tuyệt đối không được cho thêm loại gia vị này kẻo thịt hôi, dai nhách, ai ăn cũng chê.
-
Chỉ cần một chút kỹ thuật tẩm ướp sẽ giúp thịt bò xào mềm ngon như ngoài quán.
-
Loại nước chỉ tưởng dùng để nhậu này hóa ra lại có công dụng làm mềm thịt bò nhưng rất ít người biết.
-
Thịt bò xào khoai tây mềm ngọt thích hợp cho bữa cơm ngày mưa mùa hè mát mẻ.