Ướp thịt bò đừng vội cho muối, cho ngay 1 thìa gia vị quen mà lạ này, thịt bò bị "khóa" nước mềm tan
Ướp thịt bò chỉ cho muối là “hỏng bét”, cứ thêm 1 thìa này thịt sẽ mềm tan, đậm vị
Thứ năm, ngày 23/03/2023 08:19 AM (GMT+7)
Để thịt bò mềm ngon thì khâu ướp thịt bò cực kỳ quan trọng. Người ta thường sử dụng đường, muối để giúp thịt bò đậm đà hơn. Vậy nên cho đường hay muối trước, thứ tự rất quan trọng, lưu ý đừng làm sai.
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại thịt thông thường và để có một món ngon từ thịt bò người nấu thường sẽ ướp thịt bò trước khi tiến hành chế biến. Bằng cách này, thịt khi chín sẽ thơm, ngon và đậm đà hơn.
Đa số khi ướp thịt bò mọi người đều thêm muối, mì chính hoặc hạt nêm thêm chút tỏi băm vào thịt bò rồi trộn đều lên và ướp 15 - 20 phút trước khi chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt bò này không chuẩn.
Vì muối ăn có chứa lượng lớn chất hòa tan nên sẽ khiến cho 1 lượng lớn nước bị đẩy ra ngoài. Nó không chỉ ảnh hưởng tới độ mềm ngon mà còn không thể khử được mùi tanh trên thịt hiệu quả.
Thay vào đó, bạn nên sử dụng đường để ướp thịt bò.
Loại gia vị này sẽ giúp tăng khả năng giữ nước của thịt, nhờ đó mà sau khi chế biến thịt vẫn giữ được độ mềm, ngon.
Đối với muối, bạn nên nêm khi món ăn gần hoàn thành. Đây là thời điểm lý tưởng để nêm loại gia vị này, vừa tạo độ đậm đà lại không khiến cho thịt bò bị khô, dai.
Ngoài sử dụng gia vị đúng cách thì để có đĩa thịt bò xào mềm ngon bạn cũng cần chú ý lựa chọn phần thịt mềm, tươi. Thường các đầu bếp sẽ chọn phần thăn hoặc thịt mông để chế biến.
Có rất nhiều món ngon từ thịt bò được yêu thích, dưới đây là cách làm thịt bò xào rau củ siêu ngon, lạ miệng lại dễ làm.
CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO RAU CỦ
Món thịt bò xào này là sự kết hợp tuyệt vời giữa miếng thịt mềm thơm với rau củ thanh mát cùng phần sốt đậm đà, dùng làm món nhậu hay ăn với cơm đều rất ngon.
- Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng 20 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò: 650g
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: 4 thìa cà phê
- Nước: ¼ bát
- Dầu ăn: 4 thìa cà phê
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Rượu nấu ăn: 2 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa
- Tương đậu đen lên men: 2 thìa canh
- Đường: ½ thìa cà phê
- Xì dầu: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu trắng: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Hành tây: 1 củ (cắt miếng vuông)
- Ớt chuông: 1 quả (cắt miếng vuông)
- Đậu tuyết: 150g
Các bước làm thịt bò xào rau củ
1. Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để lấy đi toàn bộ máu thừa và giúp thịt mềm hơn. Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng: 1 thìa cà phê baking soda, ¼ bát nước nhỏ. Dùng tay trộn đều rồi ướp khoảng 1 tiếng.
Rửa sạch phần thịt đã ướp sau đó thêm vào đây 2 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa dầu ăn, 1 chút đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn. Trộn đều và để chừng 30 phút.
2. Pha nước sốt cho món thịt bò xào gồm có: 2 thìa canh đậu đen, 1 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều để các gia vị hòa tan vào nhau.
3. Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Đảo đều tay để thịt bò chín đều. Khi thấy thịt đã hơi tái, bạn múc thịt bò ra đĩa.
4. Vẫn chiếc chảo đó, bạn thêm 1 chút dầu ăn vào, trút hành tây, ớt chuông vào đảo cùng. Khi thấy hành và ớt đã hơi xém thì cho 1 chút rượu nấu ăn.
5. Trút hỗn hợp nước sốt đã pha trước đó vào.
Lần lượt cho thịt bò
Cùng đậu tuyết vào.
6. Đun nhỏ lửa rồi cho nước bột ngô vào để phần sốt sền sệt là được. Kiểm tra thấy đậu tuyết, thịt bò cùng rau củ đã chín thì tắt bếp.
7. Cho phần thịt bò vừa xào ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Những miếng thịt bò mềm thơm quyện đẫm sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.