Chủ đề nóng

Xây dựng hạ tầng nông thôn mới: Chỉ hỗ trợ 100% cho 3 công trình

Thứ bảy, ngày 14/04/2012 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết: “Trước đây, chúng ta có quy định, ngân sách T.Ư hỗ trợ trực tiếp 7 loại công việc ở địa bàn nông thôn gồm: Đường giao thông chính cho xã; trường học các cấp; trạm xá; nhà văn hoá; trụ sở uỷ ban và đào tạo các cấp cán bộ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng quy định như vậy, ngân sách T.Ư không thể chịu được”.
Bình luận 0

Do đó, theo ông Lộc, chúng tôi đã đề xuất với Thủ tướng chỉnh sửa lại, về khái niệm ngân sách nhà nước sẽ bao gồm của cả T.Ư và địa phương (tỉnh, huyện, xã). Mặt khác, ngân sách nhà nước chỉ hỗ trợ 100% cho 3 nội dung, bao gồm: Công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ vận hành chương trình và xây dựng trụ sở uỷ ban, số còn lại sẽ hỗ trợ một phần. Riêng các huyện nghèo “30a” và xã đặc biệt khó khăn thuộc xã 135 cũ, có thể hỗ trợ lên tới 95%.

“Nguyên tắc là không hỗ trợ 100%, để chính quyền địa phương và người dân tăng thêm trách nhiệm. Đối với các tỉnh có điều kiện thuận lợi, có thể hỗ trợ thấp hơn, căn cứ vào khả năng của từng địa phương” - ông Lộc cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem