Chủ đề nóng

Xe cứu hoả Ford siêu cổ phục chế, giá ngỡ ngàng

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 01/02/2021 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang được rao bán trên trang Hemmings với giá 45.150 USD, ít ai ngờ rằng từ nền tảng nguyên mẫu Ford, một phiên bản phục chế đã ra đời mang diện mạo của chiếc xe cứu hỏa.
Bình luận 0

Trên thực tế, Ford đã không trực tiếp sản xuất chiếc xe này, mà dựa trên nền tảng Model AA 1928 của Ford, một công ty có tên là Prospect Fire Engine, có trụ sở tại Ohio đã biến hóa, nâng cấp xe trở thành một phương hiện chữa cháy một cách đáng tự hào.

Xe cứu hoả Ford siêu cổ phục chế

Ảnh: @Hemmings.

Chiếc xe cứu hỏa Ford Model AA 1928. Ảnh: @Hemmings.


Hiện tại, chiếc xe cứu hỏa Ford Model AA 1928 vẫn sử dụng động cơ 201-ci (3,3 lít), vận hành cùng hộp số tay ba cấp. Xe cũng có bộ chế hòa khí Zenith updraft và có tỷ số nén 4,22: 1, hồi đó được đánh giá có công suất tầm khoảng chỉ 40 mã lực. Trên xe có trang bị máy bơm nước quay Deluge của riêng mình, với công suất từ 350 đến 500 gallon nước mỗi phút.

Ảnh: @Hemmings.

Ảnh: @Hemmings.

Không có rò rỉ chất lỏng nào được ghi nhận từ hệ thống truyền lực. Khoang động cơ của xe tải còn nguyên cực kỳ sạch sẽ. 

Xe cứu hỏa Ford Model AA 1928 – một huyền thoại còn sót lại - Ảnh 3.

Ảnh: @Hemmings.

Xe cứu hỏa Ford Model AA 1928 – một huyền thoại còn sót lại - Ảnh 4.

Ảnh: @Hemmings.

Đèn lồng cảnh báo kép được gắn ở đuôi xe tải. Xe được trang bị đèn rọi, chuông, còi báo động điện và đèn nháy cảnh báo sau đó, tất cả đều được cho là có chức năng hoạt động tốt. Một cuộn vòi phun được đặt trên đầu vòi máy bơm, xe cũng có sàn gỗ trong tình trạng rất tốt. Mặt dưới của máy bơm được làm sạch một cách ấn tượng.

Xe cứu hỏa Ford Model AA 1928 – một huyền thoại còn sót lại - Ảnh 5.

Ảnh: @Hemmings.

Xe cứu hỏa Ford Model AA 1928 – một huyền thoại còn sót lại - Ảnh 6.

Ảnh: @Hemmings.

Bên trong khoang cabin, xe có ghế bọc chất liệu vinyl không có vết rách, xe cũng không có thảm trải sàn da mà thay vào đó là thảm cao su, người bán cho biết, đồng hồ đo đường và đồng hồ đo nhiên liệu không hoạt động, cũng như xe không có hệ thống sưởi.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem