Chủ đề nóng

Công ty CPDL An Giang: "Xé rào" xây dựng trường đua bò không phép tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư

Hồng Cẩm Thứ tư, ngày 20/07/2022 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điểm du lịch rừng tràm Trà Sư, thuộc Công ty CPDL An Giang đã tự ý xây dựng trường đua bò với diện tích 2ha trên đất lúa mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Vụ việc đã được ngành chức năng phát hiện, đề xuất xử lý đối với hành vi vi phạm về Luật đất đai đối với doanh nghiệp này.
Bình luận 0

Chiều 20/7, ông Phạm Thành Nhơn – Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang xác nhận: UBND huyện Tịnh Biên đã cho kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu điểm du lịch rừng tràm Trà Sư, thuộc Công ty CPDL An Giang - Tâp đoàn Sao Mai dừng thi công và bổ sung hồ sơ pháp lý có liên quan đối với công trình trường đua bò tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư.

Công ty CPDL An Giang lại "xé rào" xây dựng trường đua bò không phép tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư - Ảnh 1.

Công ty CPDL An Giang lại "xé rào" xây dựng trường đua bò 2ha không phép, tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư. Ảnh: HC

Cụ thể, ông Nguyễn Minh Hòa – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tịnh Biên, cho biết, ông vừa có báo cáo gửi UBND huyện Tịnh Biên về việc kiểm tra thi công công trình trường đua bò tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư (thuộc địa bàn ấp Văn Trà, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên).

Theo đó, qua kiểm tra đối chiếu quy định pháp luật về đất đai, phát hiện điểm du lịch rừng tràm Trà Sư đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác: Chuyển mục đích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn.

Cụ thể là xây dựng sân đua bò với diện tích 2ha mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định. Hiện tại, chủ đầu tư đã thi công hoàn thiện đường đua bò với diện tích 100m x 200m = 20.000m2.

Theo ông Hòa, vị trí thực tế của dự án trường đua bò tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư không phù hợp với quy hoạch xây dựng theo Quyết định 3844/QĐ-UBND, ngày 27/12/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chung đô thị Tịnh Biên đến năm 2035.

Công ty CPDL An Giang lại "xé rào" xây dựng trường đua bò không phép tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư - Ảnh 2.

Hiện tại, chủ đầu tư đã thi công hoàn thiện đường đua bò với diện tích 100m x 200m = 20.000m2. Ảnh: HC

Hành vi trên được đoàn kiểm tra nhận định là vi phạm Điểm g, Khoản 3, Điều 9 của Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai.

Ông Hòa cũng cho biết, qua kết quả buổi khảo sát, cùng với tổng hợp ý kiến của các đơn vị có liên quan và ý kiến của chủ đầu tư dự án trường đua bò tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đề xuất UBND huyện Tịnh Biên có ý kiến chỉ đạo: Xử lý đối với hành vi vi phạm về Luật đất đai đối với doanh nghiệp; đề nghị chủ đầu tư tiến hành thực hiện việc xin phép các giấy tờ có liên đến dự án, để trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tịnh Biên cũng cho biết, đối với dự án sân đua bò không nằm trong danh sách dự án, chưa có chủ trương đầu tư, đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn thực hiện dự án; đề nghị đoanh nghiệp bổ sung ngành, nghề du lịch vào Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem