Chủ đề nóng

Xe thiết giáp Mỹ sắp có vũ khí laser bắn rụng UAV

Huy PHong (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 31/10/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phương tiện chiến đấu bộ binh của quân đội Mỹ có thể được trang bị laser diệt UAV vào đầu năm tới.
Bình luận 0

Phương tiện chiến đấu bộ binh Stryker của quân đội Mỹ có thể được trang bị vũ khí laser diệt UAV vào năm tới.

Các nhà nghiên cứu thuộc quân đội Mỹ và tập đoàn quốc phòng General Dynamics hiện đang thử nghiệm mẫu thiết giáp đa dụng Stryker trang bị vũ khí laser để bảo vệ binh sĩ khỏi tên lửa, đạn cối và đạn pháo.

Hệ thống vũ khí laser cho tới nay có thể bắn hạ 21 trong tổng thống 23 mục tiêu bay không người lái (UAV) trong các cuộc thử nghiện. Hiện tại, nó đang được phát triển tại trụ sở pháo binh Ft. Sill của quân đội Mỹ có thể được sử dụng trên chiến trường từ đầu năm tới.

Hiện tại, vũ khí laser có thể đạt được công suất 2KW và tập đoàn General Dynamics đang nghiên cứu để nâng công suất của thiết bị lên 5KW. Dự kiến, công suất của hệ thống này vào năm 2018 sẽ là 18KW.

Ông Tim Reese, giám đốc kế hoạch chiến lược của General Dynamics, cho biết hệ thống vũ khí laser sẽ được sử dụng để phát hiện và theo dõi các mục tiêu. Nó có thể phá hủy và làm tan chảy các bộ phận của UAV bay tới.

“Ý tưởng của chúng tôi là cung cấp một giải pháp cho vấn đề không thể phát hiện, theo dõi và phá hủy UAV cỡ nhỏ và bay ở tầm thấp. Chúng đang là mối lo ngại trên khắp thế giới”, ông Tim Reese nói.

Vũ khí laser sẽ sử dụng công nghệ kiểm soát hỏa lực của Boeing và được trang bị radar theo dõi riêng cùng hệ thống tác chiến điện tử để gây nhiễu tín hiệu từ các UAV của kẻ thù.

Mặc dù vậy, thách thức đối với nhóm nghiên cứu hiện nay duy trì năng lượng trong quá trình truyền đi. Vì năng lượng và khoảng cách tăng, thời gian cần thiết để phá hủy mục tiêu cũng tăng lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem