Chủ đề nóng

Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Vì Văn Toán hối hận, khai lý do ra tay

Đức Sơn - Hồng Phú Thứ sáu, ngày 27/12/2019 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
9 bị cáo được lực lượng tư pháp đưa đến khu vực xét xử lưu động từ rất sớm để tham gia ngày làm việc thứ 2 của phiên toà.
Bình luận 0

Vì Văn Toán đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội

Ngày 27/12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại ra xét xử lưu động ngày thứ 2. Địa điểm diễn ra phiên xét xử tại sân vận động Điện Biên Phủ, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên với sức chứa khoảng 10 ngàn người.

9 bị cáo được lực lượng tư pháp đưa đến khu vực xét xử lưu động từ rất sớm để tham gia ngày làm việc thứ 2 của phiên toà. Khi được dẫn giải đến khu vực bị cáo, trong khi đa phần các bị cáo cúi gằm mặt thì riêng Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng (3 bị cáo đã được tuyên lên bục khai báo trước toà hôm qua) đều tỏ ra bình thản, không có biểu hiện gì bất thường.

Vì Văn Toán được dẫn giải đến toà

Bị cáo Lường Văn Hùng 

Bị cáo Lường Văn Lả

Bị cáo Phạm Văn Nhiệm

Bùi Kim Thu cũng phản cung, không thừa nhận cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên

Đến 8h sáng cùng ngày, HĐXX tuyên bố bắt đầu ngày làm việc thứ 2 của phiên tòa, Vì Văn Toán là bị cáo đầu tiên được tuyên lên bục khai báo. Quá trình khai báo, kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đúng như trong cáo trạng.

Khi vị chủ toạ hỏi việc VKSND tỉnh Điện Biên truy tố về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tội Giết người thì bị cáo có suy nghĩ gì không, Toán thừa nhận mình không bị truy tố oan.

Theo đó, Toán đã chỉ đạo Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công với ý định ban đầu bắt cóc bà Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) để đe doạ đòi tiền, tuy nhiên Công đưa ra chủ ý bắt con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên, để bà Hiền lo tiền trả nợ bên ngoài. Sau đó, Toán đã giao cho Hùng và Công bắt cóc Duyên, trong quá trình này, Công là kẻ trực tiếp chỉ đạo các bị cáo khác đồng thời cũng là kẻ tích cực tham gia hành vi phạm tội. Cụ thể, Toán khai nhận Công là người đã trực tiếp tham gia bắt cóc, cưỡng hiếp và trực tiếp dùng côn siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết.

Vương Văn Hùng, bị cáo chưa được tuyên lên khai trong ngày xét xử đầu tiên (26/12)

Bùi Văn Công, người đã phản cung và tỏ ra kích động khi được tuyên lên bục khai báo ngày làm việc đầu tiên

"Việc xảy ra khiến bị cáo rất hối hận, nhưng giờ chuyện đã rồi nên bị cáo cũng chẳng biết làm thế nào. Nhưng tất cả là do việc bà Hiền mua bán không sòng phẳng với bị cáo nên mới dẫn đến việc ngày hôm nay", Toán nói.

Trong phần xét hỏi của đại diện VKS, Toán khai nhận chỉ nhận thức việc bà Hiền nợ tiền mua ma túy của mình chứ không có tài liệu, chứng cứ nào khác. Vì Văn Toán cũng khai nhận đã 2 lần đòi số tiền 300 triệu từ bà Hiền, lần đầu là gặp mặt trực tiếp, lần thứ 2 là đòi tiền qua điện thoại khi đã bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Cuộc gọi điện thoại này xảy ra khi Toán cầm điện thoại của Duyên và trả lời một cuộc gọi do người nhà nạn nhân gọi đến.

Trước đó, phiên làm việc trong ngày đầu tiên (26/12), các bị cáo Dũng, Lả, Lường Hùng, Nhiệm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội giống như trong cáo trạng.

Phạm Văn Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội

Riêng bị cáo Cầm Văn Chương ban đầu bất ngờ khai bị đánh đập, ép cung tuy nhiên sau đó đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân Cao Mỹ Duyên 1 lần. Về phía vợ chồng Bùi Văn Công, Bùi Kim Thu đều phản cung, phủ nhận toàn bộ cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên.

Cầm Văn Chương được đưa đến toà

Bùi Văn Công còn cho rằng mình bị các đồng phạm hãm hại, bản thân có mâu thuẫn từ trước tết với Lường Hùng. Cụ thể là bị cáo này đã đánh Lường Hùng vì tội ăn trộm gà, điện thoại của mình đồng thời khẳng định kẻ chủ mưu vẫn đang "nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và đang theo dõi phiên xét xử". Kể cả khi toà cho Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả (2 bị cáo mà Công thừa nhận không có mâu thuẫn, thù hằn gì) đứng lên khai nhận lại hành vi phạm tội, tất cả lời khai đều chỉ hướng Bùi Văn Công là kẻ chỉ đạo, tích cực tham gia hành vi phạm tội thì bị cáo này vẫn khăng khăng nói mình... bị oan.

Một số hình ảnh tại phiên tòa xét xử lưu động sáng 27/12, vụ nữ sinh giao gà bị hiếp dâm, sát hại:

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt

Bùi Văn Công được lực lượng chức năng đưa đến toà sau các đồng phạm khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem