Chủ đề nóng

Xét xử vụ Phương Nga: Lữ Minh Nghĩa giao nộp chứng cứ quan trọng

Hữu Ký Thứ ba, ngày 27/06/2017 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục bức thư gửi qua lại giữa bị cáo Thùy Dung và người yêu trong thời gian Dung bị tạm giam, đã được nhân chứng giao nộp cho HĐXX.
Bình luận 0

Hôm nay (27.6) phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Hồ Phương Nga (còn gọi là Hoa hậu Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bước sang ngày làm việc thứ 4. Tại tòa, một chứng cứ quan trọng liên quan đến vụ án đã được cung cấp cho HĐXX, đó là những bức thư qua lại giữa bị cáo Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa (người yêu Dung) trong thời gian Thùy Dung bị tạm giam.

Hai bị cáo trong phiên tòa sáng nay.

Trong phần trả lời thẩm vấn, bị cáo Thùy Dung cho biết những bức thư chủ yếu nói về tinh thần của bị cáo không ổn định và thắc mắc về việc vì sao Nghĩa lại khuyên Dung nhận tội và khắc phục hậu quả cho ông Cao Toàn Mỹ. Trong khi đó Mỹ và Nga có mối quan hệ tình cảm, chứ không phải là hợp đồng gì khác. Tổng cộng Dung đã gửi cho Nghĩa khoảng 10 bức thư trong 5 - 7 lần lúc bị cáo này đang bị tạm giam.  

Luật sư hướng dẫn Lữ Minh Nghĩa giao nộp chứng cứ cho HĐXX.

Còn nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan Lữ Minh Nghĩa cho biết nhận được thư từ 5 - 7 lần do Thùy Dung gửi. Các bức thư đã được ông Nghĩa giao nộp cho thư ký ngay tại phiên tòa. Tuy nhiên, nhân chứng này cho biết vẫn còn một số bức thư do bà Nguyễn Mai Phương giữ. Giải thích điều này, Nghĩa cho biết lúc nhận được thư Dung, Nghĩa và bà Mai Phương cùng đọc, trong đó bà giữ lại khoảng 4 - 5 bức.

Ông Lữ Minh Nghĩa cũng khai, sở dĩ cho bà Mai Phương đọc thư vì cán bộ chuyển thư của Thùy Dung ra ngoài do bà giới thiệu, bà nói có gì thì thông báo cho bà biết. Ông Nghĩa từng gặp bà Mai Phương tại 1 quán cà phê và 1 quán ăn trên đường Nguyễn Trãi, Q.1 (TP.HCM).

Trước đó trong phiên tòa ngày 26.6, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai nhận trong thời gian làm việc với cơ quan điều tra, bà Nguyễn Mai Phương đã giới thiệu một cán bộ để giúp bị cáo thông cung với ông Nghĩa và bà Mai Phương. Trong thời gian tạm giam, bị cáo lại được cán bộ điều tra giúp bị cáo chuyển thư qua lại với Nghĩa.

Cũng trong ngày hôm qua, chủ tọa phiên tòa đã ký quyết định triệu tập bà Nguyễn Mai Phương nhưng bà không xuất hiện. Đến 9h sáng nay, tại phiên tòa vẫn chưa thấy sự xuất hiện của nhân vật được xem là giữ vai trò quan trọng trong vụ án này.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục với phần xét hỏi.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7.2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ Q.7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Sau đó Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở Q.1 giá 16,5 tỷ đồng,  lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21.9.2016, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa cô hoa hậu và “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng Phương Nga không lừa Cao Toàn Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án. Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem