Chủ đề nóng

Xiaomi muốn "nuốt chửng" thế giới điện thoại bằng "Nhà máy thông minh"

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 16/10/2020 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xiaomi đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy thông minh thế hệ tiếp theo mới. Nhà máy này sẽ hoàn toàn không có người điều khiển, mọi thứ đều được tự động hóa, và nó có nhiệm vụ sản xuất hơn 10 triệu chiếc điện thoại thông minh mỗi năm.
Bình luận 0

Theo báo cáo từ trang ChinaDaily, động thái mới từ gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc cho thấy, họ bắt đầu mạnh tay đầu tư nhiều hơn vào thị trường thiết bị công nghệ cao cấp kết hợp với lĩnh vực sản xuất thông minh.

Lei Jun, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của công ty cho biết, mục tiêu mới này đã được mở rộng sau khi nhà máy thông minh đầu tiên của Xiaomi hoàn thành sáu tháng hoạt động tại Yizhuang, Bắc Kinh. Nó trải rộng trên 1.600 mét vuông, với cơ sở là một dây chuyền sản xuất tự động có thể sản xuất hơn 1 triệu điện thoại thông minh cao cấp mỗi năm.

Ảnh: @Xiaomi.

Ảnh: @Xiaomi.

Thật không may, giám đốc điều hành cấp cao đã từ chối tiết lộ địa điểm cho nhà máy thông minh mới thứ hai. Theo Lei Jun, với việc Trung Quốc đang đối mặt với một môi trường kinh doanh quốc tế phức tạp, sản xuất thông minh là con đường đầy tiềm năng, ổn định phía trước cho các doanh nghiệp. Thông qua các chính sách mới kinh doanh độc lập, Xiaomi hy vọng sẽ phổ biến ngành robot công nghiệp vào sản xuất, và hứa hẹn có thể sẽ giảm chi phí sản xuất xuống còn 1/10 so với mức hình thức sản xuất hiện tại.

Người sáng lập tuyên bố rằng: "Chúng tôi đã chi 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,48 tỷ USD) cho nghiên cứu và phát triển nhà máy thông minh tự trị kể từ đầu năm nay, và chúng tôi sẽ tăng nó lên một mức tỷ lệ nhất định trong những năm tiếp theo".

Ảnh: @Xiaomi.

Ảnh: @Xiaomi.

"Xiaomi sẽ tiếp tục mở rộng dấu ấn của mình ở thị trường nước ngoài. Chúng tôi mong muốn có được vị trí dẫn đầu tại thị trường châu Âu trong vòng 3-5 năm tới, và tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh phát triển thị trường công nghệ ở nhiều quốc gia khác trong tương lai".

"Chúng tôi tự tin về sự tăng trưởng trong tương lai của mình ở thị trường nước ngoài, điều này được thể hiện bằng thành công của chúng tôi ở Ấn Độ và châu Âu. Xiaomi chỉ mất ba năm để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất Ấn Độ, và công ty đã là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu tại quốc gia này trong suốt 12 quý qua".

Ảnh: @Xiaomi.

Ảnh: @Xiaomi.

Ông Lei Jun còn chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, việc mở rộng ra nước ngoài cần được cân bằng. Chúng ta không chỉ theo đuổi phát triển nhanh, mà còn phải tăng trưởng ổn định đặc biệt phải cân nhắc đầy đủ các rủi ro".

Được thành lập vào năm 2010, Xiaomi cho biết điện thoại thông minh của họ được bán ở 90 quốc gia và khu vực. Vào tháng 8/2020, công ty xếp thứ 422 trong danh sách 500 công ty toàn cầu của Fortune năm 2020.

Huỳnh Dũng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem