Chủ đề nóng

Xiaomi sản xuất sạc nhanh không dây số 1 thế giới, người dùng sẽ mê mệt

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 22/10/2020 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng như dự đoán, mới đây Xiaomi đã chính thức công bố công nghệ sạc nhanh không dây mới nhất của mình, đây cũng là công nghệ sạc không dây nhanh nhất thế giới với công suất sạc đạt tới 80W. Điều này đánh dấu bước phát triển lớn thứ ba của công ty trong năm nay về công nghệ sạc nhanh không dây.
Bình luận 0

Hầu hết các điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh không dây công suất ở khoảng từ 10 đến 15W. OnePlus 8 Pro đã đạt được thành công lớn nhờ tính năng sạc không dây 30W và cả P40 Pro + của Huawei và Reno Ace của Oppo đều đạt được 40W. Riêng Mi 10 Ultra của Xiaomi có hỗ trợ sạc không dây ở mức 50W, vốn đã rất nhanh, nhưng giải pháp 80W mới nhất này của Xiaomi lại là một cú hit mới đáng để quan tâm.

Ảnh: @blog.mi.

Ảnh: @blog.mi.

Xiaomi tuyên bố rằng, công nghệ sạc nhanh không dây 80W mới nhất này có thể giúp sạc pin 4.000mAh chỉ trong 19 phút và chỉ mất khoảng 8 phút để đạt được 50% pin. Nhưng Xiaomi vẫn chưa công bố khi nào một chiếc điện thoại có sạc không dây 80W sẽ thực sự xuất xưởng, và công ty sẽ làm gì để việc tản nhiệt hiệu quả hơn khi sạc một thiết bị nhanh như vậy.

Trước đó, công nghệ sạc không dây nhanh nhất của Xiaomi là 50W trên điện thoại thông minh Mi 10 Ultra ra mắt vào tháng 8 năm nay. Cũng vào tháng 3 năm nay, công ty đã giới thiệu công nghệ sạc không dây 40W.

Ảnh: @blog.mi.

Ảnh: @blog.mi.

Sự ra đời của công nghệ sạc không dây Mi 80W được kỳ vọng sẽ thiết lập một chuẩn mực mới không chỉ trong lĩnh vực sạc không dây mà còn trong việc sạc nói chung. Xiaomi đã đi đầu xu hướng này khi nhận ra tầm quan trọng của tuổi thọ pin, và khả năng sạc nhanh đối với sự phát triển điện thoại thông minh trong tương lai.

Khi nói đến công nghệ sạc nhanh không dây, Xiaomi đã đi được một chặng đường dài. Công ty Trung Quốc này lần đầu tiên giới thiệu công nghệ sạc không dây trong điện thoại Mi MIX 2S, chỉ hỗ trợ 7,5W. Mi MIX 3 đã được ra mắt có hỗ trợ sạc nhanh không dây 10W và công suất sạc của loại sạc này đã được tăng lên 20W trong điện thoại thông minh hàng đầu Mi 9 lộ diện vào năm 2019.

Gần đây, cũng có thông tin cho rằng công ty đang phát triển công nghệ sạc nhanh 100W sẽ chính thức ra mắt vào năm sau. Giới mộ điệu công nghệ hy vọng công nghệ sạc siêu nhanh không dây này sẽ có mặt trên điện thoại thông minh hàng đầu thế hệ tiếp theo của thương hiệu.

Huỳnh Dũng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem