Chủ đề nóng

Xin hỗ trợ 370 tỷ đồng xây bệnh viện và hệ thống giữ nước mưa cho Lý Sơn

Công Xuân Chủ nhật, ngày 16/07/2017 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là một trong số những nội dung mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị với Đoàn công tác Quốc hội, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu về làm việc với địa phương vào chiều nay 16.7.
Bình luận 0

Chiều 16.7, Đoàn công tác của Quốc hội, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã về làm việc tại Quảng Ngãi. Cùng với báo cáo về tình hình KT-CT&XH và những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, ông Lê Viết Chữ - Bí thư tỉnh ủy kiêm Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị với Đoàn công tác Quốc hội nhiều vấn đề.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.

Trong đó, đáng chú ý là việc xin bổ sung 370 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng của Trung ương để thực hiện các dự án cấp bách trên địa bàn huyện Lý Sơn, gồm xây dựng Bệnh viện Quân - dân y kết hợp và Hệ thống thu giữ nước mưa phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; kiến nghị Quốc hội có ý kiến với Chính phủ về việc bổ sung vốn, với tổng số tiền 283 tỷ đồng để trả nợ dự án Di dân tái định cư Hồ chứa nước Nước trong...

Cùng với việc biểu dương sự nỗ lực và kết quả đạt được, chia sẻ những khó khăn của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chú trọng trong thu hút đầu tư, xử lý ngay từ đầu những bức xúc và kiến nghị của người dân, không để xảy ra điểm nóng, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tiền hỗ trợ 20 tỷ đồng xây dựng Chợ trung tâm Lý Sơn.

Đặc biệt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Quảng Ngãi cần tận dụng mọi mặt để phát huy mạnh hơn nữa tiềm năng kinh tế biển; gắn phát triển kinh tế biển với du lịch, nhất là đảo Lý Sơn".

Cũng tại buổi làm việc này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao số tiền hỗ trợ 20 tỷ đồng cho chính quyền huyện Lý Sơn để xây dựng Chợ trung tâm trên đảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem