Chủ đề nóng

Xin nghỉ học vì... sống có lúc, sông có khúc

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cuộc sống có lúc, dòng sông có khúc...", nam sinh lớp 12 trình bày lý do nghỉ ốm văn chương quá mức khiến người đọc bật cười.
Bình luận 0
Bức ảnh chụp đơn xin nghỉ học của bạn Bùi Thanh Phong, học sinh lớp 12 đang được chia sẻ. Lá đơn được viết vào ngày 20.3.2014 kèm theo chữ ký của phụ huynh.

Gây chú ý là cách hành văn của học sinh trong lá đơn khiến người đọc bật cười. Mở đầu học sinh trịnh trọng viết: "Thưa cô! Cuộc sống có lúc, dòng sông có khúc. Điều gì đến sẽ đến và điều tồi tệ nhất của em hôm nay đó chính là không thể đến trường học Văn của cô được".


Lá đơn nghỉ học của học sinh 12 gây chú ý. Ảnh: FB.

Lý do học trò đưa ra là do khi thức giấc cảm thấy mệt mỏi, đau họng, sổ mũi... "Sáng nay em đã cố đến trường, chính vì vậy em đã mệt hơn rất nhiều, đến bây giờ thì em đã kiệt sức... Em không muốn nghỉ học nhưng sức khỏe không cho phép em vượt quá giới hạn", học sinh viết.

Cuối đơn, học sinh này không quên hứa sẽ cố gắng ăn uống để mau chóng khỏe và chép bài, ôn bài đầy đủ.

Ngay khi đăng tải, lá đơn khiến người xem thích thú. "Bạn này viết đơn mà văn chương lai láng quá. Đọc cũng thấy thú vị phết", Hạnh Dung bình luận.

Một số bình luận khác lại cho rằng tác giả phải có tài "chém gió" thì mới viết được lá đơn độc đáo như vậy.

Trước đó, loạt đơn xin nghỉ học "bá đạo" kiểu: bằng thơ của chàng trai chuyên Toán, đơn xin phép lãng mạn của cụ bà hay đơn nghỉ học vì lý do vợ chuyển dạ khiến cộng đồng xôn xao.
Ione (Theo Ione)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem