Chủ đề nóng

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM, ai cũng muốn được chụp hình check-in

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 28/05/2023 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam như xoài giống Úc khổng lồ, vú sữa, nho… tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM được nhiều khách thích thú. Những trái bưởi thỏi vàng “Tài, Lộc” gây sốt khi nhiều người lần đầu tiên thấy chúng khi còn trên cây.
Bình luận 0

Hai ngày cuối cùng của Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM đang diễn ra tại trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7 thu hút rất đông người dân đến tham quan, mua sắm hàng chuẩn xuất khẩu Âu - Mỹ. Các mặt hàng đều rất có sức hút khi vừa độc lạ, vừa đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu sang nhiều thị trường, vừa có mức giảm giá, khuyến mãi sâu.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân, du khách thích thú chụp ảnh với bưởi, dừa tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Khách thích thú với bưởi, dừa, nho được tái hiện ngay Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM. Những cây bưởi, dừa được trồng trong chậu, nhỉnh hơn chiều cao của người lớn nhưng rất sai trái. Nhiều người phải nán lại chụp ảnh. Đây là gian hàng của một doanh nghiệp xuất khẩu nông sản hàng đầu trong nước.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 2.

Xen lẫn cây bưởi sai trái, nhiều người dân và du khách bất ngờ khi thấy trái bưởi được tạo hình thỏi vàng, in chữ Tài, Lộc. Trái bưởi độc đáo này cũng gây sốt tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM. “Từ trước đến giờ tôi chỉ nghe nói đến bưởi thỏi vàng mỗi dịp Tết chứ chưa được nhìn thấy. Rất độc đáo”, bà Nguyễn Hương (khách tham quan) cho biết.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 3.

Những trái xoài giống Úc cũng được nhiều khách thích thú vì lạ mắt, đặc biệt trái to lên đến cả kg. Nhiều người gọi đây là xoài khổng lồ. Những trái xoài giống Úc chất lượng tốt này được trồng ở Ninh Thuận, đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 4.

Tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM, không chỉ mua mang về mà người dân và du khách được thưởng thức những loại trái cây quen thuộc của Việt Nam như vú sữa, nho, vải… đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 5.

Bánh tráng trộn của Việt Nam được các chuyên gia ẩm thực chế biến, phục vụ người dân tại chỗ. Bánh tráng và các nguyên liệu để làm nên món ăn vặt quen thuộc “vạn người mê” này do doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất và đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu, đã phục vụ người tiêu dùng tại nhiều thị trường khác nhau.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 6.

Tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM, các doanh nghiệp chuyên về thực phẩm trình diễn, phục vụ các món ăn tại chỗ. Khi mua bộ gia vị Chin-su Nhật vừa ra mắt thành công tại Foodex tháng 3/2023, khách hàng được tặng chảo không dính và nhiều phần quà khác. Thực phẩm Bình Tây đưa ra nhiều ưu đãi phục vụ khách hàng.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 7.

Thương hiệu thời trang jeans cao cấp xuất khẩu của Việt Nam - V-Sixty Four phổ biến ở thị trường Âu Mỹ giảm giá đến 50%, kèm chương trình đồng giá 199.000, 299.000, 399.000 đồng.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 8.

Trong hai ngày cuối tuần 27-28/5, các thương hiệu tiếp tục tung ra thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng nên khá hút khách.

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM - Ảnh 9.

Nhiều tỉnh thành phía Bắc, miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long cũng mang đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu… để giới thiệu, bán với giá ưu đãi phục vụ người dân mua sắm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem