• Nếp than hay còn gọi là nếp cẩm dùng để nấu nhiều món ngon lại vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho tim mạch.
  • Đi dọc miền Tây Bắc, với biết bao điều kì thú trong các mon ăn dân tộc nổi tiếng của từng mường, bản. Từ cơm lam,măng đắng hay thịt hun khói, nậm bịa đều là mon ăn dân dã nơi đây. Nhưng, thứ không thể thiếu trong các ngày lễ tết,hội hè, Rằm tháng Tám... phải kể đến xôi nếp ngũ sắc.
  • Từ lâu, người dân Quảng Nam khi chế biến các món ăn truyền thống như: bánh tổ, bánh nổ, bánh in, xôi ngọt, chè bắp đến xoa xoa… thường dùng đến đường bát - một sản phẩm đã làm nên cốt cách của người xứ Quảng quê tôi.
  • Dân Việt – Món xôi nấu nhanh, hương vị đậm đà, ngọt bùi lại kết hợp với chút vị chua dịu từ quả kiwi, rất hợp để bạn nhâm nhi thưởng thức và tận hưởng.
  • Không thuộc nhóm món ăn dễ gây ghiền hay thèm thuồng nhớ nhung, nhưng khi xôi biến tấu đi cũng tạo nên nhiều món ăn thú vị và hấp dẫn giới trẻ.
  • (Dân Việt) - Ai bị ném nhiều xôi vào người thì năm đó công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, tình cảm dạt dào.
  • Dân Việt - Cách làm cực đơn giản, nhanh gọn, lại có hương thơm lừng của nếp mới quện vị béo ngậy của thịt xay. Cũng là cách biến tấu từ món bánh khúc quen thuộc, bạn hãy thử ngay cho bữa sáng cuối tuần nhé.
  • Là món ăn sáng khá thú vị của người miền Nam, xôi nếp cẩm bọc bánh tráng dẻo thơm chắc hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức.
  • Trong nỗi nhớ êm đềm về những bữa cơm nhà giản dị, bao giờ cũng hiện lên trong tôi mùi hương ngai ngái, cay cay rất núi rừng của hạt mắc khén thơm lừng.
  • Dân Việt – Chỉ là món ăn chơi, nhấm nháp buổi xế chiều lành lạnh. Hương thơm đặc trưng, hơi cay, vị the the của quất quyện cùng hương xôi nếp dẻo thơm… chắc chắc sẽ quyến rũ các thành viên nhà bạn.