Cuối tuần thử làm món xôi quất

Thứ bảy, ngày 17/03/2012 06:17 AM (GMT+7)
Dân Việt – Chỉ là món ăn chơi, nhấm nháp buổi xế chiều lành lạnh. Hương thơm đặc trưng, hơi cay, vị the the của quất quyện cùng hương xôi nếp dẻo thơm… chắc chắc sẽ quyến rũ các thành viên nhà bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300g quất vàng (lựa quả quất mới, không nên lấy quất còn từ các cây chưng Tết)

- 200g nếp ngon, một ít đường

img
 

Cách làm:

- Qủa quất nên ngâm với nước muối loãng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.

- Nếp ngâm cách lúc nấu 3-5 tiếng.

img
img
 

- Dùng dao sắc cắt bỏ một phần quả quất, sau đó khoét bỏ ruột bên trong.

- Cho từng ít một nếp vào quả quất. Bạn cũng có thể xóc nếp với ít muối cho đậm đà.

- Đặt đĩa quất vào xửng để hấp.

- Trong lúc chờ đợi, ruột quất có thể cho vào máy xay hoặc chắt lọc lấy nước, thêm đường để nhâm nhi cùng xôi quất.

img
 
img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem