Nguyên liệu:
- 300g quất vàng (lựa quả quất mới, không nên lấy quất còn từ các cây chưng Tết)
- 200g nếp ngon, một ít đường
Cách làm:
- Qủa quất nên ngâm với nước muối loãng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Nếp ngâm cách lúc nấu 3-5 tiếng.
- Dùng dao sắc cắt bỏ một phần quả quất, sau đó khoét bỏ ruột bên trong.
- Cho từng ít một nếp vào quả quất. Bạn cũng có thể xóc nếp với ít muối cho đậm đà.
- Đặt đĩa quất vào xửng để hấp.
- Trong lúc chờ đợi, ruột quất có thể cho vào máy xay hoặc chắt lọc lấy nước, thêm đường để nhâm nhi cùng xôi quất.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.