Xôi nếp bọc thịt xay bữa sáng cuối tuần

Thứ bảy, ngày 19/01/2013 06:38 AM (GMT+7)
Dân Việt - Cách làm cực đơn giản, nhanh gọn, lại có hương thơm lừng của nếp mới quện vị béo ngậy của thịt xay. Cũng là cách biến tấu từ món bánh khúc quen thuộc, bạn hãy thử ngay cho bữa sáng cuối tuần nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 lon gạo nếp

- 250g thịt lợn xay

- 1 quả trứng gà, chút muối, gừng, tỏi, bột mì

img
 

Cách làm:

- Gạo nếp sau khi vo sạch, ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ

- Vớt gạo nếp ra rổ cho ráo và xóc với ít muối

- Thịt nạc xay ướp cùng chút gia vị, tỏi và gừng băm nhỏ

- Đập trứng gà vào thịt nạc xay, thêm 2 thìa bột mì, trộn đều

- Nặn thịt nạc xay thành từng viên nhỏ

- Lăn thịt viên qua lớp gạo nếp

- Xếp từng viên vào chõ, rải ít nếp lên trên và hấp trong khoảng 10-15 phút.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem