Chủ đề nóng

Xử vụ Hưng “kính”: Bị cáo sáng kêu oan, chiều nhận tội và xin lỗi

Thứ năm, ngày 25/07/2019 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (25/7), sau hơn nửa ngày làm việc, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP.Hà Nội đã công bố bản luận tội với các bị cáo. Nguyễn Kim Hưng (Hưng “kính”) bị đề nghị gần 5 năm tù.
Bình luận 0

Cụ thể, sau quá trình xét hỏi, Hội đồng xét xử tuyên bố chuyển sang phần tranh luận.

Trước khi tranh luận, đại diện Viện kiểm sát đã công bố bản luận tội.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Kim Hưng bị đề nghị mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù.

Hưng "kính" bị đề nghị mức án cao nhất, từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù. (Ảnh: TTXVN)

Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến bị đề nghị từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Bị cáo Lê Thanh Hải bị đề nghị mức án từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Long bị đề nghị từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Dương Quốc Vương bị đề nghị 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Trước đó, trước khi bị đề nghị mức án, Hải “gió” đã có lời xin lỗi gửi tới vợ chồng chị Nghiêm Thuý Nga và anh Hoàng Anh Hà vì những lời nói, hành động của mình đã làm ảnh hưởng tới 2 người này.

Hải “gió” cũng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, khác hẳn với thái độ nói mình bị oan vào buổi sáng cùng ngày.

Theo cáo trạng, chị Nghiêm Thúy Nga (sinh năm 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (sinh năm 1972, cùng trú quận Ba Đình) kinh doanh chợ hoa quả tại chợ Long Biên, thường xuyên bị các đối tượng Hưng, Hải, Long, Vương đe dọa, chèn ép, bắt nộp nhiều loại tiền khác nhau.

Hải "gió" chiều 25/7 đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, quay sang xin lỗi vợ chồng bị hại là chị Nga, anh Hà.

Ngày 10/8/2018, chị Nga và anh Hà gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của các đối tượng trên.

Qua điều tra xác định, Nguyễn Kim Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ cửa hàng, biển số ô tô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu (bảng kê) do ban quản lý chợ Long Biên phát hành, phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với ban quản lý chợ Long Biên, không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ, không có quyền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Để tăng thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" đã chỉ đạo Vương, Hải, Long chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của anh Hà, chị Nga.

Nhóm của Hưng không cho xe của vợ chồng chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước kiôt, kéo cá thối để cạnh kiôt của chị Nga, không cho nhân viên của vợ chồng chị Nga bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm của Hưng "kính"…

Hưng còn tự ý giao Vương thu tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, chỉ đạo Tiến không giao Hải, Long và Vương các bảng kê do ban quản lý chợ Long Biên phát hành (có đóng dấu treo của ban quản lý chợ) mà soạn bảng kê khác theo ý của Hưng, theo dõi số biển số xe chở hàng vào khu vực đường 1 và bãi thủy sản chợ Long Biên để thu tiền.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem