Chủ đề nóng

Xử vụ ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Ông Vũ giữ nguyên quan điểm

Phương Thảo, Hải An Thứ tư, ngày 27/03/2019 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (27.3) TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án sơ thẩm tranh chấp hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) ra xét xử sau gần 1 tháng tòa nghị án.
Bình luận 0

Từ 7h30, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có mặt cùng với tổ luật sư tư vấn. Ông Vũ tỏ ra khá thoải mái trao đổi, trò chuyện với các phóng viên báo đài.

Khi các phóng viên hỏi ông Vũ xung quanh nguyện vọng của ông trong phiên xét xử quan trọng sáng nay, ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho biết ông không quan tâm nhiều và vẫn giữ quan điểm như tại các phiên xét xử trước đó ông và tổ luật sư đã đưa ra. Còn phán quyết như thế nào là do Tòa án và ông tôn trọng phán quyết đó.

Phiên tòa sáng nay thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan báo đài. Các phóng viên có mặt khá sớm để tác nghiệp. Việc kiểm tra, kiểm soát của TAND TP.HCM đối với phiên xét xử khá nghiêm ngặt.

Ông Vũ cho biết phán quyết thế nào là do Tòa án. Ảnh: Hải An

Trước đó, chiều 1.3, HĐXX đã phải ra quyết định tạm dừng một lần nữa phiên xét xử vụ ly hôn cũa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên để xác minh, thu thập thêm chứng cứ do bên nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu.

Lý do phía nguyên đơn đề nghị tạm dừng phiên tòa cho đến ngày 27.3 mới đưa ra phán quyết là bởi bà Thảo cho rằng phía ông Vũ có dấu hiệu giả mạo bằng chứng về hồ sơ thành lập, chuyển đổi hợp tác xã thành công ty; các khoản tài sản trị giá hơn 2.100 tỷ đồng cần xác minh thêm chứng cứ nên hiện chưa có đủ cơ sở để phán quyết.

Tại phiên xử ngày 25.2, đại diện VKSND TP.HCM phát biểu quan điểm: Đề nghị tòa án giải quyết cho ông Vũ, bà Thảo được ly hôn theo luật định. Đồng ý với sự thống nhất của hai bên đương sự về vấn đề nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản là 13 bất động sản... đã được hai bên thống nhất tại tòa.

Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trực tiếp chăm sóc ba người con (một người đã qua tuổi vị thành niên). Ông Vũ chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với số tiền 10 tỷ đồng/năm, từ năm 2013 đến hết học đại học.

Tài sản là 13 bất động sản giải quyết theo phương án các bên đưa ra, ai đang sở hữu, sử dụng tài sản nào thì tiếp tục sở hữu bất động sản đó. Bà Thảo chịu trách nhiệm thanh toán lại phần chênh lệch cho ông Vũ.

Các phóng viên báo đài trò chuyện với ông Vũ trước phiên xét xử. Ảnh: Hải An

Về số cổ phần trong 7 công ty thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, ông Vũ đề nghị chia cổ phần theo tỷ lệ 70/30, ông Vũ sẽ trả tiền mặt số 30% cổ phần cho bà Thảo và giữ lại tài sản.

Tuy nhiên, bà Thảo muốn chia tài sản cụ thể đối với Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ, lý do mẹ ông Vũ đang nắm giữ gần 10%, như vậy đối với tỷ lệ 51% - 49% các bên không thể dùng ý chí của mình để áp đặt bên kia.

VKSND nhận định, căn cứ Luật Hôn nhân Gia đình, tài sản sau thời kỳ hôn nhân là tài sản chung hợp nhất vợ chồng, khi phân chia có tính đến phần đóng góp và tạo lập của mỗi bên. Đề nghị tòa xem xét giải quyết phân chia tài sản cho phù hợp.

Đối với tài sản là tiền, vàng, các tài khoản tại các ngân hàng do còn sai sót về mặt tố tụng và chưa đủ căn cứ nên chưa có đủ cơ sở để giải quyết. Đối với công ty tại Singapore, do trước đó tòa án đã tách ra giải quyết ở vụ án khác mà chưa có quyết định nhập về nên không có cơ sở giải quyết trong vụ án này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem