Chủ đề nóng

xua đuổi

 • Người đàn ông đập phá chùa vì "sợ ma"

  Người đàn ông đập phá chùa vì "sợ ma"

  Một nhân viên bảo vệ 45 tuổi tại Thái Lan bỗng dưng phát điên đập phá cửa kính của chùa sau khi kể với đồng nghiệp rằng bóng ma của một phụ nữ luôn bám theo ông.
 • Thừa Thiên - Huế: Xua đuổi 116 tàu Trung Quốc

  Thừa Thiên - Huế: Xua đuổi 116 tàu Trung Quốc

  Tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong năm 2012, lực lượng của đơn vị phát hiện 9 vụ tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển của tỉnh.
 • Xé lòng hủ tục “ma lai - thuốc thư”

  Xé lòng hủ tục “ma lai - thuốc thư”

  (Dân Việt) - Theo lý giải của một số người Bana, Jarai: “ma lai” là một thứ ma không có hình thù, chuyên bay đi để ăn nội tạng của người hay súc vật. Người có “ma lai” làm ra “thuốc thư”, nếu ghét ai sẽ bỏ cho người đó đau ốm mà chết.
 • Phân bón Bồ đề 688: Thích hợp làm nông nghiệp hữu cơ

  Phân bón Bồ đề 688: Thích hợp làm nông nghiệp hữu cơ

  (Dân Việt) - Việc nghiên cứu, chế tạo thành công phân bón sinh học nông nghiệp công nghiệp cao Bồ đề 688 được coi là một bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp của Việt Nam.
 • Loạn dự án du lịch ở miền Trung: Ngư dân bị chặn đường ra biển

  Loạn dự án du lịch ở miền Trung: Ngư dân bị chặn đường ra biển

  (Dân Việt) - Từ nhiều năm nay, du lịch là ngành mũi nhọn của nhiều tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, việc cấp phép các dự án du lịch, nhất là các dự án ven biển một cách ồ ạt, thiếu quy hoạch đã và gây khó khăn cho ngư dân...
 • Chống hải giám Trung Quốc ở Hoàng Sa

  Chống hải giám Trung Quốc ở Hoàng Sa

  (Dân Việt) - Sự xuất hiện đông dày của tàu cá, tàu hải giám và cả trực thăng của Trung Quốc ở vùng biển Hoàng Sa đã khiến cho việc đánh bắt của ngư dân Việt tại ngư trường này trở nên khó khăn và đầy hiểm nguy.
 • Gặp sự cố, bò tót đại náo sân bay đã chết

  Gặp sự cố, bò tót đại náo sân bay đã chết

  (Dân Việt) - Vào khoảng 16 giờ ngày 24.7, sau nhiều giờ tiếp cận và bắn thuốc mê, đoàn chuyên gia đến từ TP.Hồ Chí Minh đã hạ được con bò tót ẩn nấp tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế).
 • Nhổ cọc tre đánh bé trai 5 tuổi chấn thương não

  Nhổ cọc tre đánh bé trai 5 tuổi chấn thương não

  (Dân Việt) - Thủy quậy phá bị người dân xua đuổi nên đã nhổ cọc tre nấp vào ngõ hẻm. Đúng lúc đó, cháu Hồ Quang Minh từ ngõ đi ra thì bị Thủy dùng gậy đánh chấn thương sọ não.
 • Lâm tặc từ bên kia biên giới sang khai thác lâm sản

  Lâm tặc từ bên kia biên giới sang khai thác lâm sản

  (Dân Việt) - Hàng ngày, có hàng trăm người dân thôn Pao Mã Phìn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên và người dân từ bên kia biên giới tràn sang xã Tả Ván, huyện Quản Bạ (Hà Giang) khai thác lâm sản trái phép.
 • Thanh Hóa: Cả xã đi xua cát tặc

  Thanh Hóa: Cả xã đi xua cát tặc

  (Dân Việt) - Cát tặc ngang nhiên dùng thuyền, máy móc hút cát trái phép dưới sông Mã, trên bờ chính quyền và người dân dùng gạch, đá ném xuống xua đuổi, nhưng chúng vẫn không chùn bước.