Chủ đề nóng

xuất khẩu hạt điều

 • Lập hàng rào bảo vệ uy tín hạt điều Việt

  Lập hàng rào bảo vệ uy tín hạt điều Việt

  Điều nhân nhập khẩu sơ chế qua loa nhưng xuất khẩu dưới nhãn mác Việt Nam; điều thô nhập khẩu số lượng nhiều nhưng giá rẻ hơn trong nước. Đó là nỗi lo liên tục bủa vây ngành điều suốt từ đầu năm tới nay.
 • Mùa điều thất bát

  Mùa điều thất bát

  Thời tiết bất thuận khiến năng suất, sản lượng hạt điều giảm mạnh; xuất khẩu gặp khó do dịch bệnh nên giá xuống thấp… Người trồng điều ở Gia Lai đang một phen lao đao…
 • Bảo vệ danh tiếng hạt điều Việt: Sớm áp dụng tiêu chuẩn hạt điều thô

  Bảo vệ danh tiếng hạt điều Việt: Sớm áp dụng tiêu chuẩn hạt điều thô

  Việc áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam về hạt điều thô TCVN 12380-2018 vào các hợp đồng mua bán điều thô quốc tế không chỉ giúp hạn chế rủi ro thương mại mà còn bảo vệ danh tiếng hạt điều Việt Nam.
 • Cảnh báo nguy hiểm về giá điều thô, lo mua đắt bán rẻ

  Cảnh báo nguy hiểm về giá điều thô, lo mua đắt bán rẻ

  Trong khi giá điều nhân vẫn trầm lắng thì giá điều thô gần đây tăng với biên lớn độ lớn. Đây là yếu tố cảnh báo nguy hiểm khi quyết định mua điều thô.
 • Khó lạc quan về giá điều nhân dù cuối năm cận kề

  Khó lạc quan về giá điều nhân dù cuối năm cận kề

  Ngược với nhiều dự báo lạc quan trước đây, giá điều nhân cả xuất khẩu lẫn nội địa trong vài tuần qua chẳng những không tăng mà còn giảm nhẹ. Theo Hội đồng thông tin của Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), các giao dịch đối với mặt hàng điều không sôi động như các tuần đầu tháng, dù đang bước vào cao điểm mùa sản xuất cuối năm.
 • Xuất khẩu điều sang Trung Quốc tăng mạnh 35% giữa căng thẳng Mỹ - Trung

  Xuất khẩu điều sang Trung Quốc tăng mạnh 35% giữa căng thẳng Mỹ - Trung

  Từ đầu năm đến nay, sản lượng xuất khẩu hạt điều sang Trung Quốc tăng nhanh và tăng liên tục. Đây sẽ tiếp tục là tín hiệu đáng mừng bởi trong tương lai, để bù đắp sự thiếu hụt các loại hạt nhập khẩu từ Mỹ, Trung Quốc có khả năng sẽ tiếp tục tăng nhập khẩu hạt điều từ Việt Nam.
 • Hồ tiêu, điều mất dần vị thế "số 1" thế giới: Tìm cơ hội từ EVFTA

  Hồ tiêu, điều mất dần vị thế "số 1" thế giới: Tìm cơ hội từ EVFTA

  Cả 2 ngành từng đứng số 1 trên thị trường xuất khẩu nông sản là hồ tiêu và điều đều đang giảm mạnh về giá trị xuất khẩu. Trong bối cảnh Việt Nam đã ký EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU), 2 ngành này phải sớm đẩy nhanh tái cơ cấu, thúc đẩy sản xuất sạch thì mới có thể giữ vững vị thế.
 • Tin vui: Tiêu chuẩn kỹ thuật mới bảo vệ danh tiếng hạt điều Việt

  Tin vui: Tiêu chuẩn kỹ thuật mới bảo vệ danh tiếng hạt điều Việt

  Ngành điều Việt Nam dù xuất khẩu lớn nhất thế giới nhưng vẫn phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu nhập từ các nước. Việc đưa ra hàng rào kỹ thuật là cần thiết đối với mặt hàng có sản lượng nhập khẩu và kim ngạch lớn như hạt điều.
 • Bán điều số 1 thế giới, thu 4 tỉ đô nhưng cây giống thì èo uột

  Bán điều số 1 thế giới, thu 4 tỉ đô nhưng cây giống thì èo uột

  Mặc dù là nước xuất khẩu điều lớn nhất thế giới, nhưng công tác giống chưa được quan tâm đúng mức. Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng mất cân đối nghiêm trọng giữa năng lực chế biến và sản xuất nội địa.
 • Dự báo thị trường nông sản năm 2019: Gạo, thuỷ sản, đồ gỗ lên ngôi?

  Dự báo thị trường nông sản năm 2019: Gạo, thuỷ sản, đồ gỗ lên ngôi?

  Theo dự báo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT), năm 2019, trong khi mặt hàng thủy sản, đồ gỗ tiếp tục có nhiều lợi thế thì thị trường tiêu thụ cà phê, điều, tiêu, chè không mấy khả quan.