Xuất khẩu rau, quả sang Nhật tăng mạnh

Thứ năm, ngày 22/12/2011 06:07 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Bộ Công Thương dự báo, xuất khẩu rau, quả sang Nhật Bản sẽ tăng mạnh từ nay tới Tết Nguyên đán do nhu cầu của thị trường này tăng cao, nhất là các mặt hàng sơ ri, thanh long, xoài cắt lát đông lạnh, cải…
Bình luận 0

Trong tháng 10.2011, VN xuất khẩu rau quả sang thị trường này đạt 6 triệu USD, nâng tổng kim ngạch lên 51,2 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ 2010. Hiện VN xuất khẩu rau, hoa quả sang thị trường Nhật Bản chủ yếu là các loại rau như cải bina, cải bó xôi, cà tím chiên, dưa chuột và nấm, rau gia vị mới được xuất…

Đáng chú ý, lần đầu tiên các doanh nghiệp trong nước đã xuất khẩu được trái mơ và chuối sang thị trường này với kim ngạch đạt lần lượt 82,9 nghìn USD và 39 nghìn USD (đến tháng 9.2011).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem