Xuất khẩu thanh long
-
Thanh long ruột đỏ của Sơn La đã chinh phục được các thị trường khó tính như châu Âu. Tuy nhiên hiện nay diện tích thanh long còn nhỏ lẻ, chưa tập trung, kỹ thuật canh tác còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy khiến cho việc xuất khẩu loại trại cây ăn còn gặp nhiều khó khăn.
-
Giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục rớt giá thê thảm, chỉ còn 500-1.500 đồng/kg, nhiều vườn thanh long chín đỏ nhưng không có thương lái nào hỏi mua.
-
Nhiều vườn thanh long tại tỉnh Bình Thuận đang chín đỏ cây nhưng không có người mua, nông dân đối mặt thêm vụ chong đèn nghịch mùa thua lỗ nặng.
-
Trong khi giá thanh long tại Bình Thuận vẫn đang giảm sâu và còn lượng lớn cần tiêu thụ thì việc thông quan xuất khẩu tại các cửa khẩu sang Trung Quốc vẫn gặp nhiều khó khăn.
-
Ngày 21/2, tại Bình Thuận, Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị về tình hình sản xuất và tiêu thụ thanh long. Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị.
-
Hàng loạt cửa khẩu biên giới phía Bắc ra thông báo tạm ngừng thông quan khiến giá trái cây lại rớt thảm. Không chỉ thu nhập bị ảnh hưởng mà kế hoạch sản xuất của nông dân cũng bị đảo lộn.
-
Thanh long là mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực của tỉnh Long An. Tại huyện Châu Thành, Tân Trụ và TP.Tân An (Long An), sản lượng thu hoạch 1 năm đạt gần 300 nghìn tấn. Nhưng hiện tại hầu như người dân đã đuối sức khi cửa khẩu Lạng Sơn tạm ngưng xuất khẩu mặt hàng này, giá bán trong nước giảm gần như cho không.
-
Trái thanh long Việt Nam không xuất hiện nhiều trong các nhà hàng và đặc biệt là tại các siêu thị, quầy bán hàng hoa quả và bán hàng rong ở Ấn Độ nên đây vẫn là thị trường còn rất nhiều tiềm năng.
-
Dạo qua một vòng thị trường từ siêu thị tại trung tâm Sydney cho đến các cửa hàng ở thủ phủ người Việt ở Melbounre hay các siêu thị tại Nam Australia, thanh long Việt Nam đang bày bán khắp nơi trong không khí cận Tết cổ truyền.
-
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng.