Xuất khẩu thanh long
-
Việc chủ động kiểm tra, rà soát quy trình thu hoạch, đóng gói, chế biến và vận chuyển nông sản an toàn là điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.
-
Việc chủ động kiểm tra, rà soát quy trình thu hoạch, đóng gói, chế biến và vận chuyển nông sản an toàn là điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.
-
Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, việc Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long tại một số cửa khẩu đã gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Từ thực tế này, Hiệp hội kiến nghị Bộ NNPTNT phối hợp với các ngành chức năng tăng cường xúc tiến tiêu thụ trái cây, giảm bớt sự lệ thuộc quá lớn vào một thị trường.
-
Trong số 8 loại quả nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc mua thanh long nhiều nhất, với 99,99% tổng lượng thanh long nhập khẩu thanh long của Trung Quốc là từ Việt Nam.
-
Gặp khó tại Trung Quốc, xuất khẩu thanh long tìm cơ hội tại Australia, Nhật Bản. Đặc biệt, người Nhật Bản đánh giá trái thanh long giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ, đem lại làn da đẹp, mịn màng.
-
Đánh giá quả thanh long là một "sản phẩm quan trọng" trong số các mặt hàng nông, lâm, thủy sản sang Trung Quốc, ông Hồ Tỏa Cẩm, Tham tán Kinh tế - Thương mại, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho biết, sẽ trao đổi lại với tỉnh Vân Nam để kết nối lại hoạt động xuất khẩu thanh long qua cửa khẩu Hà Khẩu và Thiên Bảo.
-
Với ưu điểm có lợi cho sức khỏe, hương vị thơm, nhiều dinh dưỡng, thanh long Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng ở Ấn Độ.
-
Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang vừa khuyến cáo các doanh nghiệp điều chỉnh kế hoạch xuất khẩu thanh long nói riêng và các loại trái cây, nông sản nói chung sang Trung Quốc. Trước đó, phía Trung Quốc đã thông báo về việc cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai) sẽ tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam từ 0h ngày 18/7 đến 24h ngày 17/8/2021.
-
Lạ lùng Bình Thuận, loại quả được mệnh danh là “rồng vàng” phải 2 lần chín mới thơm ngon "nhức nách"
Dù thu hoạch giữa mùa dịch Covid-19, quả thanh long vỏ vàng ruột trắng vẫn có giá cao gấp chục lần thanh long vỏ đỏ ruột trắng. Đặc biệt, loại thanh long có biệt danh rồng vàng này phải để chín 2 lần mới đúng quy trình hảo hạng. -
Thanh long vẫn là chủng loại trái cây xuất khẩu nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2021. Không chỉ xuất khẩu sang thị trường truyền thống Trung Quốc, trái thanh long còn chinh phục nhiều thị trường khác. Tại Úc, thanh long Việt Nam được bán với giá 4,9 đô la Úc/quả, tương đương 80.000 đồng/quả.