Chủ đề nóng

Xung đột ở Trung Đông: Cơ hội béo bở bán vũ khí Mỹ

Huy Phong (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 06/12/2015 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà sản xuất vũ khí hàng đầu ở Mỹ đang tìm kiếm cơ hội làm ăn béo bở khi các quốc gia Trung Đông rục rịch tăng cường hệ thống quốc phòng trước đe dọa khủng bố và bất ổn trong khu vực.
Bình luận 0

Khi xung đột vũ trang và bất ổn chính trị gia tăng tại khu vực Trung Đông, các nhà thầu quốc phòng lớn của Mỹ đang coi đó là cơ hội vàng để tìm kiếm khách hàng mua vũ khí và phương tiện quân sự của họ.

Giám đốc điều hành Tom Kennedy của tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon cho rằng xung đột tại khu vực Trung Đông tạo ra cơ hội quan trọng cho “các giải pháp quốc phòng tại nhiều quốc gia ở khu vực này”.

Xung đột tại khu vực Trung Đông sẽ giúp các công ty Mỹ bán được nhiều vũ khí hơn.

Trong khi đó, chủ tịch tập đoàn Oshkosh ông Wilson Jones cho biết mối đe dọa từ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang khiến nhiều quốc gia quan tâm tới việc tăng cường khả năng phòng thủ với phương tiện bọc thép M-ATV của Oshkosh.

Bruce Tanner, Phó chủ tịch của tập đoàn Lockheed Martin, nhận định các công ty sản xuất vũ khi sẽ thu được “lợi ích gián tiếp” từ cuộc chiến ở Syria khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ sớm gia nhập liên quân chống IS tại đây.

Phát biểu tại một hội nghị ở bang Florida đầu tuần này, ông Tanner nói sự can thiệp của Nga vào khu vực Trung Đông sẽ làm tăng nhu cầu mua máy bay chiến đấu F-22 và F-35 của tập đoàn Lockheed Martin. Ông cũng nhấn mạnh cuộc chiến ở Yemen có thể khiến Ả-rập Xê-út và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất sẽ mua thêm vũ khí như tên lửa.

Ngân sách quốc phòng Mỹ mới được Quốc hội thông qua cũng có thể tạo điều kiện cho các nhà sản xuất vũ khí nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem