Chủ đề nóng

Y án 2 năm tù blogger Trương Duy Nhất

Kim Oanh Thứ năm, ngày 26/06/2014 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (26.6), Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Trương Duy Nhất (50 tuổi, trú tại 25 Tống Phước Phổ, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức”.
Bình luận 0

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 4.3, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên án 2 năm tù đối với ông Trương Duy Nhất về hành vi trên. Cho rằng hành vi của mình không phạm tội, bị cáo Trương Duy Nhất đã nộp đơn kháng cáo.

Trước đó, ngày 26.52013, ông Nhất bị bắt tại nhà riêng theo lệnh của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an. Trước khi bị bắt, ông Nhất là chủ của trang blog “Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác”, có lượng người truy cập rất lớn.


Trương Duy Nhất tại phiên toà.

Được biết, từ năm 1987-1995, Trương Duy Nhất là phóng viên Báo Công an Đà Nẵng và từ năm 1995-2011 là phóng viên Báo Đại đoàn kết. Từ năm 2009 đến 25.5.2013, ông Trương Duy Nhất thành lập trang blog và đăng tải bài viết của mình cùng một số bài viết và ý kiến bình luận không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trương Duy Nhất cho rằng mình không phạm tội, nói tòa sơ thẩm tuyên phạt ông 2 năm tù là oan sai. Những bài viết đưa lên trang cá nhân đều có nội dung góp ý, có khen, có phê phán, đều có mục đích góp ý xây dựng.

Tuy nhiên, HĐXX tại phiên tòa tối cao không chấp nhận kháng cáo của ông Nhất và tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù giam.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem