Chủ đề nóng

Yamaha tung xe mới YZF-R1M giá hơn 1 tỷ đồng

Vân Long Thứ năm, ngày 27/08/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Yamaha mới trình làng mẫu xe YZF-R1M với một loạt tính năng “khủng”, có giá chát hơn 1 tỷ đồng.
Bình luận 0

Theo trang tin Yamaha-motor.co.id tiết lộ, YZF-R1M là ấn phẩm đặc biệt dựa trên mẫu YZF-R1 2015. Bộ đôi này đã được trình diện tại Triển lãm xe quốc tế Indonesia hôm 22.8.2015.

Nguồn tin trên cho biết, nếu YZF-R1 có giá 495 triệu Rp thì YZF-R1M đắt tới 645 triệu Rp (khoảng 1,02 tỷ đồng). Riêng khoảng trênh về giá của YZF-R1M với YZF-R1 là 150 triệu Rp đã đắt tương đương với mẫu xe hơi Toyota Avanza thế hệ thứ hai ở thị trường Indonesia. Điều đó chứng tỏ, YZF-R1M thuộc loại môtô siêu đắt mà không phải ai cũng dám vung tiền ra mua.

Yamaha YZF-R1M giá chát.

Lý giải giá siêu đắt của YZF-R1M, Yamaha cho rằng, đây là phiên bản đặc biệt của xe mới YZF-R1 với các tính năng cao cấp chưa bao giờ được trang bị bởi các mẫu xe mô tô của Yamaha trước đó.

Cụ thể, hệ thống treo của YZF-R1M thuộc loại hệ thống treo dành cho xe đua đặc biệt Ohlins với công nghệ điện tử cho phép kiểm soát tốc độ linh hoạt. Cùng với đó là thiết bị điều khiển thông tin liên lạc ECU cho phép kết nối và thiết lập các thông tin lái xe mong muốn. ECU cũng có thể kết nối với điện thoại thông minh.

R1M trang bị các công nghệ tiên tiến nhất của Yamaha.

Trong khi đó, nắp động cơ được làm bằng carbon, bánh xe trước R1M tương đương với R1 nhưng lại có bánh sau lớn hơn.

Các cải tiến này cho thấy YZF-R1M là “con đẻ” của công nghệ tiên tiến của Yamaha, nhằm thúc đẩy sự phát triển các xe đua có động cơ với trọng lượng nhẹ nhưng lại có khả năng cho tốc độ cao. Ước tính R1M có khả năng sản sinh công suất lên tới 200 mã lực, cao hơn ít nhất 18 mã lực so với thế hệ xe đàn anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem