Chủ đề nóng

Yên Bái xây cầu hơn 300 tỷ vượt sông Hồng

Hoàng Hữu Chủ nhật, ngày 22/12/2019 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Cổ Phúc được xây dựng với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng. Khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo thành hệ thống giao t khi hoàn thành sẽ kết nối các xã phía hữu ngạn sông Hồng của huyện Trấn Yên với trung tâm huyện, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Bình luận 0

Sáng 22/12, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng công trình cầu Cổ Phúc.

Lễ khởi công xây dựng công trình cầu Cổ Phúc - một trong những công trình giao thông trọng điểm của huyện Trấn Yên và tỉnh Yên Bái là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quang cảnh lễ khởi công cầu Cổ Phúc

Công trình cầu Cổ Phúc được thiết kế vĩnh cửu bằng kết cấu bê tông cốt thép, sử dụng công nghệ thi công hiện đại, quy mô bề rộng toàn cầu là 12m, chiều dài toàn cầu 400m, đường dẫn hai đầu cầu dài 1.400m, với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng. Khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối tuyến đường tỉnh 163 (Yên Bái - Khe Sang), đường tỉnh 166 (Quy Mông - Đông An) và các xã, thị trấn hai bên tả ngạn - hữu ngạn sông Hồng thuộc huyện Trấn Yên và vùng phụ cận với tuyến Quốc lộ 37 và đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tạo điều kiện thuận lợi mở rộng không gian phát triển đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Trấn Yên nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung.

Đông đảo người dân chứng kiến sự kiện trọng đại, thỏa lòng mong ước bao đời nay

Việc khởi công xây dựng công trình cầu Cổ Phúc thực sự là một sự kiện lớn, làm thỏa lòng mong ước của bao thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên và tỉnh Yên Bái. Người dân nơi đây sẽ không còn phải lo cảnh đò ngang cách trở, đặc biệt là các em học sinh sẽ an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

 Lãnh đạo tỉnh Yên Bái thực hiện nghi lễ động thổ công trình, khởi công xây dựng công trình cầu Cổ Phúc.

Sau Lễ khởi công, đơn vị chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cùng với Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Trung Chính - một trong những đơn vị thi công công trình cầu Cổ Phúc cam kết sẽ hoàn thành đúng tiến độ dự kiến là 20 tháng, kể từ ngày 22/12/2019 đến ngày 22/8/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem