Chủ đề nóng

Yên Lạc

 • Thái Nguyên: Dân phản đối lập "BOT" thu phí qua cầu treo

  Thái Nguyên: Dân phản đối lập "BOT" thu phí qua cầu treo

  Cho rằng việc thu phí cầu treo Làng Vòng (xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) của chính quyền là không hợp lý, những ngày gần đây, người dân ở đây đã tập trung phản đối.
 • Cụm CN Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Lùm xùm chuyện bán đất, rãnh thoát nước...

  Cụm CN Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Lùm xùm chuyện bán đất, rãnh thoát nước...

  Mới đây, nhiều doanh nghiệp đang đầu tư tại cụm công nghiệp (CCN) thị trấn Yên Lạc đã đề nghị phải có cuộc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về tài nguyên môi trường, quy hoạch xây dựng trong CCN này.
 • Kỳ lạ ngôi làng quanh năm dùng nước bẩn, ám ảnh "bóng ma" ung thư

  Kỳ lạ ngôi làng quanh năm dùng nước bẩn, ám ảnh "bóng ma" ung thư

  Nhiều năm qua, người dân thôn Tiên Đài, xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) không chỉ điêu đứng vì phải dùng nước bẩn, mà còn sống trong thấp thỏm, ám ảnh vì căn bệnh ung thư.
 • Biến đầm hoang thành trang trại vàng

  Biến đầm hoang thành trang trại vàng

  Ông Trần Văn Chế, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Việc anh Kim Đình Úp được bình chọn và nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014” không chỉ là niềm vinh dự của gia đình anh Úp mà còn là niềm tự hào của địa phương”.
 • Hiểm họa từ những “bom nước”: Sống dưới tầm hiểm nguy

  Hiểm họa từ những “bom nước”: Sống dưới tầm hiểm nguy

  Mùa mưa bão đã đến, tại nhiều địa phương người dân vẫn đang phải sống dưới những quả “bom nước” là những hồ, đập nằm ngay trên đầu đầy nguy hiểm. Hồ, đập đang xuống cấp đã và sẽ vỡ bất kỳ lúc nào, nhưng người dân vẫn đang phải sống dưới tầm hiểm nguy, không biết đến khi nào mới hết lo âu.
 • Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật trồng măng tây xanh

  Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật trồng măng tây xanh

  Hội ND tỉnh vừa mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng măng tây xanh cho ND xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo) và 30 ND xã Liên Châu (huyện Yên Lạc). 
 • Lựa chọn cán bộ có năng lực, tâm huyết

  Lựa chọn cán bộ có năng lực, tâm huyết

  “Để trở thành địa phương đứng đầu cả nước về tỷ lệ đạt tiêu chí, đứng thứ nhì về số xã đạt chuẩn, Vĩnh Phúc đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động xây dựng NTM” - ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở NNPTNT, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM Vĩnh Phúc cho biết như vậy khi trao đổi với NTNN.
 • Thanh niên 2 xã hỗn chiến, nhiều người bị thương

  Thanh niên 2 xã hỗn chiến, nhiều người bị thương

  Sáng 28.3, nguồn tin từ Công an xã Yên Lạc, huyện Như Thanh cho biết, tại địa phương vừa xảy ra một vụ ẩu đả nghiêm trọng giữa hai nhóm thanh niên của xã Yên Lạc và xã Phúc Đường, khiến nhiều người bị thương.
 • Say mê đọc báo “nhà quê”

  Say mê đọc báo “nhà quê”

  Mặc dù tuổi đã cao, mắt đã kém, kinh tế gia đình còn eo hẹp nhưng từ năm 2009, ông Lê Công Đường ở xã Yên Lạc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, vẫn liên tục đặt mua báo NTNN và đọc kỹ từng số báo...
 • Vĩnh Phúc: Một làng đóng góp được 15 tỷ đồng

  Vĩnh Phúc: Một làng đóng góp được 15 tỷ đồng

  (Dân Việt) - Thực hiện Chương trình xây dựng NTM, nhân dân làng Thủ Ích, xã Liên Châu (huyện Yên Lạc) đã tự nguyện đóng góp công sức, tiền của, đất đai với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.