Chủ đề nóng

Yên Phòng

 • Bắc Ninh: Làng ô nhiễm nhất Việt Nam sắp lên... nông thôn mới

  Bắc Ninh: Làng ô nhiễm nhất Việt Nam sắp lên... nông thôn mới

  Xã duy nhất của tỉnh Bắc Ninh chưa được công nhận nông thôn mới vì ô nhiễm là Văn Môn, huyện Yên Phong sắp được công nhận nông thôn mới (NTM) khi vào hồi đầu tháng 5/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị để thẩm định và đề nghị công nhận Văn Môn đạt chuẩn NTM cấp xã.
 • Sắp xử phúc thẩm vụ phản đối bãi rác, 6 người lĩnh 240 tháng tù

  Sắp xử phúc thẩm vụ phản đối bãi rác, 6 người lĩnh 240 tháng tù

  Liên quan đến việc người dân xã Dũng Liệt (Yên Phong, Bắc Ninh) phản đối việc xây dựng khu xử lý rác thải rắn và giữ người trái pháp luật trên địa bàn, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh dự kiến sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vào ngày 28.2 tới.
 • Thanh Hóa: Ứa nước mắt 4 sào ớt xuất khẩu nghi bị phun thuốc trừ cỏ

  Thanh Hóa: Ứa nước mắt 4 sào ớt xuất khẩu nghi bị phun thuốc trừ cỏ

  Trong lúc ra đồng thu hoạch ớt, ông Nguyễn Văn Thành (55 tuổi, ở xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã bàng hoàng phát hiện 4 sào ớt xuất khẩu của gia đình mình bị chết cháy nghi do thuốc trừ  cỏ. Nghi ngờ có kẻ xấu phá hoại, ông Thành tức tốc báo cáo Đội bảo nông, rồi Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và Công an xã về sự việc trên. Thế nhưng, từ khi xảy ra đến nay đã hơn 1 tháng trời, mà vụ việc vẫn rơi vào im lặng?
 • Hàng xóm tiết lộ về “kho đạn” trong vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

  Hàng xóm tiết lộ về “kho đạn” trong vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

  Hàng xóm sống gần hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh đã biết được việc chủ vựa thu gom đầu đạn cũ chất đống trong kho.
 • Cháy lớn công ty sản xuất sơn trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh

  Cháy lớn công ty sản xuất sơn trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh

  Lừa bùng lên từ nhà xưởng sản xuất sơn (ở KCN Yên Phong, Bắc Ninh) và khiến toàn bộ hoàng hóa bên trong bị thiêu rụi.
 • Làng rượu Vân bị tiếng oan giữa cơn bão "methanol"

  Làng rượu Vân bị tiếng oan giữa cơn bão "methanol"

  Những ngày qua, dư luận cả nước dậy sóng việc nhiều người tử vong vì ngộ độc methanol từ rượu pha cồn. Các hành vi pha chế rượu giả, rượu cồn của gian thương bị lên án mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi thông tin bị xuyên tạc sự thật nhiều hộ sản xuất rượu truyền thống ở xã Tam Đa (Yên Phong, Bắc Ninh) và làng Vân (Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang) khốn khổ bởi tiếng oan …
 • Quỹ Hội giúp người nuôi cá liên kết làm ăn

  Quỹ Hội giúp người nuôi cá liên kết làm ăn

  Tham gia dự án nuôi cá nước ngọt, bảo đảm an toàn thực phẩm do Quỹ Hỗ trợ nông dân T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) và Hội ND tỉnh Nam Định triển khai, 30 hộ nuôi cá ở xã Yên Phong, huyện Ý Yên đã mở rộng quy mô nuôi, hình thành CLB để liên kết làm ăn…
 • Tại sao người Việt chỉ thích... to?

  Tại sao người Việt chỉ thích... to?

  Có một điều rất lạ là người Việt mình thì tầm thước nhỏ bé nhưng mà lại rất khoái những thứ to tát, hoành tráng vĩ đại, trong khi những cái bé nhỏ thiết thân với cuộc sống hàng ngày thì không mấy quan tâm.
 • Bán đấu giá đất đang tranh chấp

  Bán đấu giá đất đang tranh chấp

  Báo NTNN nhận được đơn của ông Trần Văn Được (thôn Đức Lân, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và đơn của các cụ bô lão thôn Đức Lân phản ánh việc chính quyền cho bán đấu giá khu đất ao dưới thôn Đức Lân trong khi việc tranh chấp chưa được giải quyết xong.
 • Công nhân trộm linh kiện Samsung Galaxy S5 trị giá hàng tỷ đồng

  Công nhân trộm linh kiện Samsung Galaxy S5 trị giá hàng tỷ đồng

  Bằng thủ đoạn dùng đế giày có mũi kim loại để qua mắt bảo vệ, nhiều công nhân đã lấy cắp hàng trăm bảng mạch điện tử có trị giá hàng tỷ đồng của Công ty Samsung Electro Việt Nam.