Chủ đề nóng

Yêu 7 năm, vẫn quyết chia tay vì người yêu không có tương lai

Hạ Nhiên Thứ ba, ngày 29/03/2016 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
27 tuổi, người yêu cô gái vẫn ngồi một chỗ để "chờ người khác xin việc cho".
Bình luận 0

Chia sẻ của một nữ sinh về lý do chia tay mối tình 7 năm được đăng tải trên trang NEU Confession (Confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân) mới đây đang gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Nữ sinh Kinh tế thấy áp lực vì thua kém bạn bè cả về công việc lẫn người yêu (ảnh minh họa)

Confession thực chất là đoạn hội thoại của nữ sinh Kinh tế với người yêu khi nói chia tay. Trước sự thắc mắc về lý do dứt bỏ mối tình 7 năm của chàng trai, cô gái đã thẳng thắn chia sẻ, bản thân không thể mãi “gửi gắm” tuổi thanh xuân cho một người con trai không có chí hướng, luôn sống trong tư tưởng “bạn bè anh toàn thế” và “không có đứa nào hơn anh đâu”.

Theo như lời kể của cô gái, chàng trai này đã 27 tuổi, gia đình bê bét, công việc thì không, suốt 2 năm qua luôn “ăn đợi nằm chờ” người khác xin việc giúp. Khi người yêu giục giã đi xin việc thì chàng trai này trả lời: “Anh mới ra trường mà, đứa nào mới chả vậy, em cho anh thời gian”.

Chán nản trước sự ù lì, thụ động của người yêu, hơn nữa, lại phải chịu áp lực khi thua kém bạn bè cả về công việc lẫn người yêu, cô gái này đã quyết định chia tay mối tình 7 năm.

Nữ sinh Kinh tế chia sẻ: “Tình yêu của em thiếu 3 năm nữa là tròn 10 năm nhưng em không đợi được nữa. Em có thể yêu một người chưa giàu nhưng không phải một người mãi nghèo, mãi sống trong tư tưởng “bạn bè anh toàn thế”, “không có đứa nào hơn anh đâu”.

Chia sẻ của nữ sinh Kinh tế về lý do chia tay mối tình 7 năm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với 11.000 lượt like (thích) và gần 1.000 lượt chia sẻ. Nhiều người ủng hộ quyết định chia tay của cô gái, cho rằng nó là đúng đắn bởi chàng trai trong câu chuyện không có ý chí vươn lên.

Nick name Trương Ngọc Anh viết: “Ủng hộ bạn nữ hai tay, hai chân. Bạn đã làm được 2 việc tốt. Thứ nhất, giải thoát cho bản thân khỏi một người không có tương lai. Thứ hai, nếu vì sự chia tay này mà anh chàng đó phấn đấu vươn lên, thiết kế lại cuộc đời mình thì phải nói là bạn đã cứu vớt được cuộc đời anh ấy. 27 tuổi rồi mà còn ngồi chờ người khác xin việc cho thì liệu sau này làm nên trò trống gì”.

Nick name Cù Con cũng đồng ý với quan điểm đó: “Con gái ai chẳng muốn chọn một người chồng tốt, có công ăn việc làm ổn định đủ để lo cho gia đình… Còn với một người thất nghiệp triền miên, rồi thà thất nghiệp chứ không chịu lăn ra ngoài kiếm việc làm, cứ nằm ở nhà đợi người khác kiếm việc cho thì bỏ là đúng rồi. Yêu người như vậy chỉ phí hoài tuổi xuân”.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng, cô gái đã quá tham vọng hoặc cố tình hạ thấp người yêu để tìm ra lý do chia tay chính đáng.

Đọc đoạn hội thoại chỉ thấy cô gái này đang lớn tiếng mạt sát người yêu. Liệu có phải cô ấy đang muốn chia tay lắm rồi nhưng không có lý do chính đáng nên vin vào cớ này. Nắm tay nhau lúc cơ hàn mới là chuyện khó chứ chờ lúc sung sướng mới đến với nhau thì còn ý nghĩa gì”, nick name Thương Nguyễn chia sẻ.

Hiện, vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh câu chuyện chia tay mối tình 7 năm vì người yêu 27 tuổi chưa có việc làm. 

#6868:

- Em đề nghị chia tay!

- Sao lại thế?

- Anh nhìn xem, anh 27 tuổi rồi, gia đình thì bê bét, công việc thì không, anh còn đợi chờ người này,  người kia xin việc đến bao giờ nữa.  Hai năm  ăn đợi nằm chờ rồi, sao anh không tự lăn mình ra cuộc sống, tìm 1 công việc để làm nuôi bản thân đi đã?

- Anh chờ nốt năm nay thôi.

- Tháng 10 này em mới chính thức ra trường mà bây giờ đã có 1 danh sách những cái tên của bạn bè đè lên em bởi, chúng nó có công ăn việc làm rồi, đứa thì lương cao, đứa thì ổn định hẳn. Em áp lực lắm. Em cảm thấy bản thân thua kém chúng nó đã đành, đằng này người yêu em cũng thua người yêu chúng nó. Anh lớn tuổi nhất trong số các anh người yêu của các bạn lớp em nhưng, anh lại bê bết nhất trong số đó. Thật sự em quá áp lực.

- Anh mới ra trường mà, đứa nào mới ra chả vậy. Em cho anh thời gian.

- Không anh ơi, anh lấy ai ra để so sánh “đứa nào mới ra trường chả vậy"? Anh toàn lấy những đứa thấp kém nhất lớp để so sánh rồi. Còn em, đã so là phải so với người đứng đầu. Và em thì đang thua rất nhiều bạn chứ đừng nói đến bạn giỏi nhất.

Bạn bè anh chơi cùng không có 1 ai là có tương lai, không có ai có điểm sáng. Anh chơi với những người như thế anh nhụt chí là phải. Em chờ đợi, cho anh thời gian quá nhiều. Tuổi thanh xuân của em trôi đi nhanh chóng cùng với anh. Thuở cơ hàn của anh đầy ắp hình bóng em và không biết bao giờ anh mới có chí, mới lăn lộn làm ăn, mới biết được cái cảm giác thua kém người đã từng kém mình nó như thế nào.

Tình yêu của em thiếu 3 năm nữa là tròn 10 năm nhưng mà em không đợi được nữa. Em có thể yêu 1 người chưa giàu, chứ không phải 1 ng mãi nghèo, mãi sống trong tư tưởng" bạn bè anh toàn thế", "không có đứa nào hơn anh đâu".

Mong rằng anh sẽ làm em hối hận vì bỏ anh chứ không phải vì đã từng yêu anh!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem