Chủ đề nóng

10 địa phương đã có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Hà My Thứ năm, ngày 13/02/2020 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 tới sau 2 tuần nghỉ học phòng, chống dịch bệnh do virus corona Covid-19 gây ra.
Bình luận 0

Ngày 13/2, Bộ GDĐT có công văn gửi giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra khi học sinh, sinh viên đi học trở lại. 

Cụ thể, công văn ghi rõ, trong thời gian vừa qua, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch, hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên (gọi chung là học sinh) nghỉ học đến ngày 16/2. Các trường đại học, cao đẳng... cũng chủ động điều chỉnh, kéo dài lịch nghỉ của sinh viên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bộ GDĐT đã xin ý kiến chuyên môn từ Bộ Y tế về việc đưa học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch. Theo đó, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh quay trở lại học tập bình thường sau khi vệ sinh, khử trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh trường lớp. 

Giảng viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân học online (Ảnh: ĐH KTQD).

Công văn nhấn mạnh việc yêu cầu giám đốc Sở GDĐT, giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona Covid-19 gây ra. Tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường.

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh.

Tính tới trưa 13/2, 10 tỉnh, đã có 10 tỉnh, thành gồm: TP.HCM, Khánh Hòa, Đồng Nai, Điện Biên, Bình Dương, Bình Phước, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An đã có dự kiến hoặc thông báo mới về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau hai tuần tạm nghỉ. 

Đối với các trường đại học, cao đẳng, đã có 10 đơn vị tiếp tục cho sinh viên nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona Covid-19 gây ra, đó là: ĐH Luật TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc), ĐH Trưng Vương (Vĩnh Phúc), ĐH Thái Nguyên, Học viện Chính sách và Phát triển, ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai). Được biết, nhiều trường đại học vẫn đang đợi chỉ đạo từ Bộ GDĐT để xem xét tiếp tục cho sinh viên nghỉ học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem