Chủ đề nóng

10 "hạt giống" viễn thông của VN sẽ sang TQ học về 5G, "đám mây"

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 04/10/2017 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là 10 sinh viên được tuyển chọn sau các vòng sơ loại và phỏng vấn bằng tiếng Anh.
Bình luận 0

Hãng công nghệ Huawei vừa công bố chương trình học bổng "Hạt giống viễn thông tương lai 2017" với 10 sinh viên đến từ 6 trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM được chọn tham gia.

Danh sách 10 "hạt giống" viễn thông của Việt Nam do Huawei lựa chọn.

Hạt giống viễn thông tương lai là chương trình công ích xã hội của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tính đến ngày 31/12/2016, chương trình đã được triển khai tại 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei tại Trung Quốc.

Qua các khóa học của chương trình, Huawei sẽ chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương. Theo Huawei, hãng này sẽ cung cấp các chương trình đào tạo ICT mới nhất, với các công nghệ và giải pháp như thành phố thông minh, mạng 5G, vạn vật kết nối (Internet of Things) và điện toán đám mây.

"Trong các cuộc phỏng vấn và trao đổi với các bạn sinh viên, nhiều bạn đã thực sự gây ấn tượng với chúng tôi bởi niềm đam mê của họ trong việc tìm hiểu và khám phá thế giới tri thức rộng lớn. Một số bạn cho thấy tinh thần khai phá để thắp sáng con đường đến thế giới thông minh, và một số người bạn đã cho thấy quyết tâm sử dụng chuyên môn của họ để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn", Huawei đánh giá về các "hạt giống" ICT tại Việt Nam.

Năm 2017 lần thứ 2 Huawei triển khai chương trình này tại Việt Nam với hình thức tuyển chọn mới. Theo đó, hãng công nghệ Trung Quốc đã gửi thư mời đến các trường đại học của Việt Nam và công bố trên các kênh thông tin, để các bạn sinh viên biết và tự đăng ký nộp hồ sơ. Sau vòng tuyển chọn về các yêu cầu chung như thành tích học tập, hiểu biết về ngành ICT, trình độ tiếng Anh…, Huawei đã mời 28 bạn sinh viên đến từ 7 trường đại học trên toàn quốc tham dự vòng phỏng vấn.

Vòng phỏng vấn loại trực tiếp với các câu hỏi về ngành ICT, văn hóa, các câu hỏi tình huống… hoàn toàn bằng tiếng Anh, được diễn ra thông qua hội nghị trực tuyến giữa 2 văn phòng của công ty này tại Việt Nam. Sau đó, Huawei đã tuyển chọn được 10 bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học tham gia chương trình mùa 2, diễn ra trong 2 tuần từ ngày 7/10 đến 21/10/2017 tại thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc).

Công nghệ “quẹt” smartphone sẽ “lay động” thói quen dùng tiền mặt?

Một trong những rào cản cho việc phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam là thói quen thanh toán bằng tiền mặt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem