Chủ đề nóng

10 lưu ý cho cán bộ, công chức, viên chức khi dùng facebook

Hạ Anh Thứ bảy, ngày 19/06/2021 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ, công chức, viên chức dùng facebook phải lưu ý những điều dưới đây khi Quyết định số 874/QĐ-BTTTT có hiệu lực.
Bình luận 0

Theo quy định mới nhất từ Bộ Thông tin và Truyền thông, cán bộ công chức, viên chức sử dụng facebook phải tuân thủ theo Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT.

10 lưu ý cán bộ công chức viên chức dùng facebook

Điều 5 Bộ quy tắc ban hành kèm theo Quyết định 874 quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội.

Quyết định 874 được ban hành vào ngày 17/6/2021.

Theo đó, 10 lưu ý dành cho cán bộ công chức, viên chức dùng facebook như sau:

Trước khi đăng ký, tham gia facebook cần tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng.

Nên sử dụng họ, tên thật của mình khi đăng ký tài khoản facebook để xác thực đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng facebook.

10-luu-y-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-dung-facebook.jpg

Cán bộ, công chức, viên chức dùng facebook phải lưu ý những điều dưới đây khi Quyết định số 874/QĐ-BTTTT có hiệu lực.

Tự quản lý, bảo mật tài khoản facebook và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng, nhà cung cấp dịch vụ khi tài khoản bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh.

Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.

Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam. không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.

Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến các tổ chức, cá nhân khác. sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục. tung tin giả, tin sai sự thật. quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép...

Khuyến khích sử dụng facebook để tuyên truyền, quảng bá về đất nước - con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt.

Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục, bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.

Thực hiện nội quy của cơ quan, tổ chức về việc cung cấp thông tin lên facebook.

Thông báo tới cơ quan chủ quản để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiều, thông tin vi phạm pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức.

Đồng thời, khi sử dụng facebook phải tuân thủ các quy tắc ứng xử chung như: Tôn trọng, tuân thủ pháp luật; An toàn, bảo mật thông tin; Trách nhiệm,…

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem