Nét đẹp của phụ nữ Nhật.
1. Trà xanh
Một trong những đồ uống yêu thích của người Nhật là trà xanh.
Trà xanh dạng bột như matcha được làm từ lá với chất lượng cao nhất, được sấy khô và nghiền thành bột mịn. Sau đó, bột trà xanh được pha với nước nóng. Loại trà xanh này được sử dụng trong hoạt động văn hóa Nhật Bản như là một phần của việc chuẩn bị và trình bày nghi thức trà đạo.
Trà xanh là loại thuốc tự nhiên vô cùng có lợi và nó là một trong những loại trà tốt nhất cho sức khỏe trên thế giới. Loại trà thơm ngon này có nhiều chất chống oxy hóa giúp sinh vật chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Thêm vào đó, trà xanh hỗ trợ giảm cân. Tiêu thụ thường xuyên trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2006 được công bố rộng khắp, trong đó tác dụng của trà xanh đã giảm đáng kể do các bệnh tim mạch. Hơn nữa, nghiên cứu này cũng cho thấy trà xanh hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.
Làn da trắng hồng là một ưu điểm giúp phụ nữ Nhật trẻ hơn tuổi.
2. Tiêu thụ thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men như kefir, kombucha, dưa cải bắp, miso, tempeh và kim chi là một phần dinh dưỡng hàng ngày của người dân Nhật Bản.
Các nhà khoa học giải thích rằng thực phẩm lên men được sản xuất thông qua một quá trình lên men Lacto. Trong quá trình này, vi khuẩn tự nhiên ăn đường và tinh bột trong thức ăn và tạo ra axit lactic. Quá trình lên men bảo tồn tất cả các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong thực phẩm và tạo ra các enzyme có lợi, vitamin B, axit béo omega-3 và các chủng men vi sinh khác nhau.
Điều quan trọng là phải đề cập rằng quá trình lên men thúc đẩy một hình thức tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, cuối cùng giúp giảm cân. Ngoài ra, quá trình lên men giúp trục xuất các độc tố có hại và kim loại nặng ra khỏi mô tế bào.
Theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Nhân học Sinh lý học, các nhà khoa học đang tìm kiếm mối liên hệ giữa các sản phẩm sữa lên men và sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột có lợi. Các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của bằng chứng cho thấy thực phẩm không phải là sữa rất có lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột và lý do cho điều đó có thể ảnh hưởng đến việc giao tiếp giữa não và ruột về lâu dài.
3. Thường ăn hải sản
Người Nhật thường ăn nhiều ăn hải sản hơn là thịt đỏ. Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng mức cholesterol trong máu, gây béo phì.
Một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho bữa ăn tại Nhật Bản là món chế biến từ hải sản. Nhật vốn bao quanh là biển, vì thế giàu hải sản, cá và động vật có vỏ như cá ngừ, cá hồi, cá thu và tôm….
Cá rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, và chúng có hàm lượng protein chất lượng cao, các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau cũng như axit béo omega-3. Cụ thể, cá có lợi cho não, tim và cơ quan của bạn, đặc biệt là các axit béo omega-3 có hiệu quả trong việc giảm mỡ cơ thể, đặc biệt là mỡ bụng. Thêm vào đó, nó có lợi cho cơ thể và có lợi cho hệ thần kinh. Axit béo omega-3 là chất béo lành mạnh có hiệu quả ngăn ngừa các rối loạn da khác, bao gồm viêm da dị ứng, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, ung thư da không phải khối u ác tính và khối u ác tính.
4. Ăn phần nhỏ
Một phần của văn hóa ăn để đẹp của Nhật Bản đó là chia nhỏ khẩu phần ăn. Khi nói đến giảm cân, ăn phần nhỏ hơn sẽ khiến bạn ăn ít hơn và do đó bạn sẽ giảm cân.
Theo một số nhà khoa học, chia phần nhỏ hơn quan trọng hơn loại thực phẩm bạn ăn.
Thật thú vị khi đề cập rằng một số nền tảng cơ bản của cách trình bày thực phẩm nấu tại nhà của Nhật Bản là: Không lấp đầy đĩa, không cho nhiều thức ăn vào một lần...
Nên chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, lành mạnh tự nhiên, tốt nhất chọn thực phẩm hữu cơ.
5. Đi bộ
Đi bộ là bài tập tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ở Nhật Bản, cả nam và nữ đều đi bộ mỗi ngày.
Đi bộ giúp giảm cân, nhưng đồng thời có lợi cho sức khỏe tim mạch, tăng cường năng lượng và tâm trạng và giảm căng thẳng thời gian.
Tại các thành phố ở Nhật Bản, dân số tập trung rất nhiều và hầu hết mọi người sử dụng tàu điện ngầm để vận chuyển. Điều này có nghĩa là họ cần đi bộ đến nhà ga và trở về nhà cũng đi bộ.
Ngoài đi bộ, nhiều người đi xe đạp và đi xe đạp là hình thức tập thể dục tuyệt vời.
Người phụ nữ này đã không ăn bất kỳ loại thịt động vật hoặc gia cầm nào trong 38 năm và chỉ ăn một ít cá hồi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.