10x trộm tài sản cả loạt ô tô bằng mảnh vỡ bugi xe máy

Thứ tư, ngày 20/03/2019 15:43 PM (GMT+7)
Chỉ trong một đêm, trên địa bàn TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh), 9 xe ô tô đỗ tại lòng đường bị kẻ gian đập vỡ cửa kính để trộm cắp tài sản.
Bình luận 0

Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Việt Anh (SN 2000, trú tại tổ 5, khu 4A, phường Cẩm Thành, TP.Cẩm Phả) và Nguyễn Văn Dương (SN 2001, trú tại tổ 6, khu An Sơn, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả) về hành vi trộm cắp tài sản. 

Trước đó, ngày 18.3, một số nạn nhân đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả trình báo về việc xe ô tô của họ đỗ tại lòng đường trong các khu dân cư đã bị kẻ gian đập phá kính và trộm cắp một số tài sản để trong xe vào đêm 17.3.

Ngau khi tiếp nhận trình báo, lực lượng công an đã khẩn trương tiến hành công tác điều tra, xác minh. Kết quả, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ việc trên là Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Dương. Mặc dù chỉ mới 18 tuổi, nhưng đối tượng Nguyễn Văn Dương đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Dương và chiếc xe ô tô bị đập vỡ kính. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Dương khai nhận, do xem những video trên mạng thấy mảnh sứ bugi xe máy ném vào dễ dàng phá vỡ kính xe ô tô nên hai đối tượng đã đi xin một số bugi xe máy cũ tại hiệu sửa xe, đập vỡ rồi ném kính ô tô nhằm trộm cắp tài sản.

Đêm 17, rạng sáng 18.3, Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Dương điều khiển xe máy mang theo mảnh bugi chuẩn bị sẵn để đập vỡ kính của 9 xe ô tô không có người trông coi đỗ tại lòng đường thuộc địa bàn phường Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh, Cửa Ông và huyện Vân Đồn, lấy đi 1 bộ giấy tờ xe và một số tài sản khác.

Đối tượng Nguyễn Việt Anh tại cơ quan công an.

Để phòng ngừa loại tội phạm mới này, Công an TP.Cẩm Phả đã có văn bản chỉ đạo lực lượng công an cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn bộ các cơ quan, xí nghiệp và quần chúng nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác trong việc quản lý tài sản, tuyệt đối không để phương tiện ngoài đường mà không có người trông coi, quản lý. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra ban đêm nhằm ngăn chặn loại tội phạm mới này nói riêng cũng như tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Cẩm Phả đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Dương để tiếp tục làm rõ nội dung sự việc.

Nguyễn Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem