1.Súp Gazpacho
Súp này rất dễ làm và không cần phải nấu, chỉ cần kết hợp cà chua, dưa chuột, hành tím, ớt chuông, thêm một chút muối và ít rau thơm. Thường súp này sẽ ăn với bánh mì trắng chấm kèm, hoặc nếu thích có thể trộn với một số nguyên liệu khác.
2.Súp lạnh truyền thống
Vào những ngày nắng nóng, người Tây Ba Nha thường sử dụng bánh mì, dầu ô liu, nước, tỏi và một chút giấm vào xay nhuyễn rồi thưởng thức.
3.Súp Gazpacho trắng
Đa số súp Gazpacho được làm từ cà chua nên thường có màu đỏ đặc trưng, tuy nhiên đây không phải là cách làm duy nhất. Súp Gazpacho trắng có mùi vị đặc biệt hơn do được làm từ hạnh nhân, tỏi, bánh mì và rất nhiều dầu ô liu. Món ăn này thường được làm lạnh trước khi đem ra ăn, có thể thêm một vài quả nho xanh cùng ít lá hẹ băm vào.
4.Súp Gazpacho dưa vàng cùng thịt xông khói chiên
Sự kết hợp ngẫu nhiên của dưa vàng và thịt xông khói chiên đem lại hương vị rất lạ miệng, thêm một chút truyền thống của dưa chuột và hành tây, là đã có ngay món súp lạnh tuyệt vời.
5.Súp cà chua
Chỉ cần một chiếc máy xay, cà chua, hành tây, bánh mì trắng, dầu ô liu, sữa tách kem, xay nhuyễn và thưởng thức. Món này dù ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
6.Súp Gazpacho kiểu Mexico với tôm nướng
Cho hành tây, cà chua, ớt chuông, tôm vào một chiếc khay nướng khoảng 5 phút hoặc đến khi cháy xém. Cho tất cả vào máy xay (trừ tôm) cùng vài lát bánh mì, muối, dầu ô liu, thêm nước để khi xay súp được sền sệt. Cuối cùng bọc và để qua đêm trong tủ lạnh hoặc ít nhất 1 tiếng.
7.Súp rau xà lách kem
Nếu như không thể sử dụng hết rau xà lách trước khi chúng bị héo, hãy tận dụng rau héo bằng cách làm súp. Những gì bạn cần là xà lách, wipping cream, một nắm nhỏ rau mùi tây, đun sôi, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ngon hơn hết là được ăn bát súp lạnh vào ngày hè nóng nực.
8.Súp ngô
Tất cả những gì bạn cần là sữa tươi, ngô hạt non, khoai tây, tỏi tây, dầu ô liu, xay nhuyễn, nấu chín, nêm gia vị. Món này rất tốt cho trẻ khi ăn dặm và là món giải nhiệt được người lớn rất yêu thích.
9.Súp ngô bằng nồi áp suất
Thay vì phải ngồi gọt khoai, lấy lỏi bắp…thì với nồi áp suất, chỉ cần cho tất cả vào nồi, thêm gia vị, chất ngọt tự nhiên từ phần lõi bắp sẽ thêm hương vị cho món súp trở nên ngọt thanh hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không cần phải cho vào máy xay.
10.Súp đậu phụ với hành tím, đậu Hà Lan, chanh
Món súp có hương vị nhẹ nhàng sẽ đánh thức vị giác của bạn dù ăn nóng hay lạnh. Cách nấu cũng rất nhanh và có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu được vài ngày, thêm một ít giọt chanh và phô mai, món súp này sẽ trở nên tuyệt hảo rất nhiều.
11.Súp bí đỏ với sữa chua, bạc hà
Cơ thể của bạn sẽ hồi phục lại nhanh chóng với bát súp ngon lành này. Đây còn là món khai vị hoàn hảo của một số nhà hàng.
12.Súp mì lạnh Hàn Quốc với dưa chuột
Vào mùa đông, những bát kim chi cay xè nóng hổi là món bất kỳ ai cũng đều yêu thích. Nhưng vào mùa hè, một bát súp mì lạnh làm từ bột kiều mạch dai dai, thịt bò ngọt thịt, còn nước dùng chua ngọt đậm đà, quyện dẻo, ăn kèm với ít củ cái muối hay dưa chuột sẽ thổi bay ngay cái nóng.
Mùa đông giá rét, không gì thích hơn là được thưởng thức một bát súp ấm nóng thơm nồng, bạn sẽ thấy khỏe hơn và...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.