Chủ đề nóng

120 triệu đồng và hàng hóa đến Cao Bằng

Thứ ba, ngày 20/08/2013 17:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mục đích của Chương trình “Cùng em đến trường” trước hết là xây dựng cho các em học sinh một bếp ăn tập thể, có đủ gạo và thực phẩm để nấu thành bữa ăn có đủ chất...
Bình luận 0
Ngày 17.8, Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp Tổ chức Mắt thương nhìn cuộc đời của Việt kiều Canada, Công ty Giải pháp tổng thể Việt Nam, Honda Tây Hồ và một số nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường”, tại Trường THCS Thành Công thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Mùa đông nơi đây lạnh 0 độ, năm ngoái đã có hàng trăm trâu bò bị chết. Tại trường có một dãy lán nhỏ bằng tre nứa do phụ huynh học sinh dựng lên, trong mỗi lán các em tự tổ chức nấu ăn... Đoàn từ thiện đã trao 10 kiện quần áo, 130 áo len mới, sách vở, 120 triệu đồng và 1 tấn gạo cho 130 em học sinh.

Ông Chu Văn Cắm – Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công cho biết: “Xã thuộc diện vùng 2 nên các em học sinh không được trợ cấp. Đây là trường bán trú nhưng đến bữa hầu như các em không có gì để ăn. Bữa cơm “sang” cũng chỉ có cơm và mắm muối. Ngoài ra các em phải tự đi vào rừng lấy củi... Đoàn từ thiện của báo và các nhà hảo tâm đã giúp các em có cơm ngon, bữa ăn có thịt, có quần áo ấm mặc mùa đông giá lạnh, có vở để học hành. Đây là một nghĩa cử vô cùng lớn lao, động viên tinh thần thầy trò chúng tôi trước khi bước vào năm học mới”.

Mục đích của Chương trình “Cùng em đến trường” trước hết là xây dựng cho các em học sinh một bếp ăn tập thể, có đủ gạo và thực phẩm để nấu thành bữa ăn có đủ chất... Rất mong các doanh nghiệp, nhà tài trợ chung tay cùng thực hiện chương trình nhân văn và nhiều ý nghĩa này.

Thiên Việt (Thiên Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem