13 đầu bếp thế giới làm chiếc bánh xèo “khổng lồ” nặng 700kg

Kim Oanh Thứ sáu, ngày 07/06/2019 16:23 PM (GMT+7)
Chiếc bánh xèo được làm với khuôn đổ bánh được đúc bằng đồng có đường kính 3,68m, nặng gần 700kg.
Bình luận 0

Sau 5 ngày diễn ra Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, ngày 7/6, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, vừa bế mạc lễ hội Ẩm thực Quốc tế với màn trình diễn thực hiện chiếc bánh xèo “khổng lồ” của 13 đầu bếp trên thế giới.

img

Chiếc bánh xèo "khổng lồ" được làm từ 13 đầu bếp thế giới tại lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng.

img

Chiếc bánh xèo được làm từ khuôn bánh này có trọng lượng khoảng 150kg gồm đầy đủ nguyên liệu, đủ cho khoảng 200 người cùng thưởng thức.

Chiếc bánh xèo này đang giữ kỷ lục lớn nhất Việt Nam từ tháng 5/2018, được làm với khuôn đổ bánh được đúc bằng đồng có đường kính 3,68m, nặng gần 700kg. Có trọng lượng khoảng 150kg gồm đầy đủ nguyên liệu, đủ cho khoảng 200 người cùng thưởng thức.

Ban tổ chức lễ hội cho biết, lễ hội diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 6/6 có khoảng 15.000 lượt khách tới tham quan, hơn 10.000 người trải nghiệm ẩm thực với rất nhiều món ăn hấp dẫn do 13c đầu bếp đến từ các quốc gia như: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng chế biến.

img

Lễ hội thu hút nhiều du khách đến tham quan, thưởng thức các món ăn do chính các đầu bếp thế giới thực hiện

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đánh giá, qua 5 ngày diễn ra lễ hội ẩm thực, các đầu bếp đã có những hoạt động trải nghiệm hết sức ý nghĩa tại địa phương như: đi chợ, thăm và nấu bữa trưa cho trẻ khuyệt tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn, cùng làm chiếc bánh xèo khổng lồ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem